Hồ sơ F4-HCM2010512165  

Page 1 / 2
  RSS

thien63
(@thien63)
Active Member
Joined: 2 years ago
Posts: 7
29/03/2018 11:40 pm  

Priority Date: 20Dec2004

Approval Date: 22Dec2009

Case Number: HCM2010512165

Preference Category: F4

Kính chào Ban điều hành diễn đàn Vietditru,

Hồ sơ của gia đình tôi theo diện F4: Anh tôi bảo lãnh tôi (đương đơn chính) và vợ cùng 2 con của tôi.

Hồ sơ của gia đình tôi đã được NVC cho điền đơn DS-260 (đã đóng phí AOS và IV), nhưng chỉ có tên tôi và vợ tôi do 2 con tôi đã > 21 tuổi. Tôi có check CSPA trên diễn đàn thì nhận thấy 2 cháu vẫn còn đủ tuổi để khiếu nại CSPA (15/06/1994 và 15/11/1995).

Tuy nhiên, tôi đã tìm kiếm trên diễn đàn hướng dẫn về việc khiếu nại CSPA tại LSQ thành phố Hồ Chí Minh nhưng tôi thấy hướng dẫn khiếu nại CSPA cho 1 con. Còn 1 lúc khiếu nại CSPA cho 2 con thì tôi chưa biết làm sao.

Kính mong Ban điều hành trợ giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn.

This topic was modified 12 months ago by khahan

Quote
khahan
(@khahan)
Noble Member Admin
Joined: 7 years ago
Posts: 1098
30/03/2018 3:05 pm  
Posted by: thien63

Priority Date: 20Dec2004

Approval Date: 22Dec2009

Case number: HCM2010512165

Preference Category: F4

Kính chào Ban điều hành diễn đàn Vietditru,

Hồ sơ của gia đình tôi theo diện F4: Anh tôi bảo lãnh tôi (đương đơn chính) và vợ cùng 2 con của tôi.

Hồ sơ của gia đình tôi đã được NVC cho điền đơn DS-260 (đã đóng phí AOS và IV), nhưng chỉ có tên tôi và vợ tôi do 2 con tôi đã > 21 tuổi. Tôi có check CSPA trên diễn đàn thì nhận thấy 2 cháu vẫn còn đủ tuổi để khiếu nại CSPA (15/06/1994 và 15/11/1995).

Tuy nhiên, tôi đã tìm kiếm trên diễn đàn hướng dẫn về việc khiếu nại CSPA tại LSQ thành phố Hồ Chí Minh nhưng tôi thấy hướng dẫn khiếu nại CSPA cho 1 con. Còn 1 lúc khiếu nại CSPA cho 2 con thì tôi chưa biết làm sao.

Kính mong Ban điều hành trợ giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chào thien63,

Nếu 2 người con của bạn vẫn còn đủ tuổi CSPA, thì sẽ tiến hành khiếu nại tuổi CSPA ở LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM.

Trong thời gian sắp tới gia đình bạn nhận thư mời phỏng vấn, mà không có tên, thì trước khoảng từ 10 - 15 ngày đương đơn chính của hồ sơ (tức người được bảo lãnh chính) tiến hành khiếu nại tuổi CSPA cho bạn ở LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM.

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

http://vietditru.org/forum/hu01afu1edang-du1eaan-u0110iu1ec0n-u0110u01a0n/huong-dan-cach-khieu-nai-cspa-tai-lanh-su-quan-form-moi/

Nếu 2 người con cùng lúc phải khiếu nại tuổi CSPA, thì bạn phải điền  thông tin 2 lần đơn riêng từng người một. Gửi đi xong, thì tiếp tục thêm cháu nữa. Nên nhớ là chỉ sử dụng 1 địa chỉ email cố định, không nên thay đổi.


thien63 liked
ReplyQuote
thien63
(@thien63)
Active Member
Joined: 2 years ago
Posts: 7
12/04/2018 12:44 pm  

Chào Admin khahan,

Theo như hướng dẫn của diễn đàn thì tôi sẽ khiếu nại CSPA cho hai con của tôi 15 ngày trước phỏng vấn. Tôi có thắc mắc là Khi đến bước nộp Hồ sơ dân sự và Hồ sơ bảo trợ tài chánh cho NVC (qua thư), thì tôi có nộp luôn Civil Document hai con của tôi hay không? Hay đến lúc khiếu nại CSPA thành công thì mới nộp?

Tôi xin chân thành cám ơn.


ReplyQuote
khahan
(@khahan)
Noble Member Admin
Joined: 7 years ago
Posts: 1098
12/04/2018 2:03 pm  
Posted by: thien63

Chào Admin khahan,

Theo như hướng dẫn của diễn đàn thì tôi sẽ khiếu nại CSPA cho hai con của tôi 15 ngày trước phỏng vấn. Tôi có thắc mắc là Khi đến bước nộp Hồ sơ dân sự và Hồ sơ bảo trợ tài chánh cho NVC (qua thư), thì tôi có nộp luôn Civil Document hai con của tôi hay không? Hay đến lúc khiếu nại CSPA thành công thì mới nộp?

Tôi xin chân thành cám ơn.

Nếu danh sách khi NVC gửi thông báo mở hồ sơ, không có tên hai con của bạn, vì nằm trong tuổi khiếu nại CSPA, thì không cần phải nộp. Khi khiếu nại thành công ở LSQ, họ sẽ hướng dẫn thực hiện thủ tục giấy tờ, điền đơn Form DS-260, cũng như đóng tiền lệ phí visa.


ReplyQuote
thien63
(@thien63)
Active Member
Joined: 2 years ago
Posts: 7
14/07/2018 7:05 am  

Chào Admin khahan,

Theo như lịch Visa Bulletin thì tháng 8/2018 sẽ giải quyết đến ngày 22/12/2004. Hồ sơ của tôi có ngày ưu tiên là 20/12/2004. Nhưng hiện tại tôi chưa nhận được giấy mời phỏng vấn. Vậy giờ tôi nên làm gì tiếp theo.

Xin chân thành cám ơn.


ReplyQuote
khahan
(@khahan)
Noble Member Admin
Joined: 7 years ago
Posts: 1098
14/07/2018 11:08 am  
Posted by: thien63

Chào Admin khahan,

Theo như lịch Visa Bulletin thì tháng 8/2018 sẽ giải quyết đến ngày 22/12/2004. Hồ sơ của tôi có ngày ưu tiên là 20/12/2004. Nhưng hiện tại tôi chưa nhận được giấy mời phỏng vấn. Vậy giờ tôi nên làm gì tiếp theo.

Xin chân thành cám ơn.

Bạn nên chủ động liên hệ với NVC, để hỏi ngày phỏng vấn. Xem hướng dẫn ở đây:

http://vietditru.org/forum/hu01afu1edang-du1eaan-u0110iu1ec0n-u0110u01a0n/huong-dan-dien-public-inquiry-form-gui-nvc/

Cần đọc kỷ phần Lưu ý quan trọng, xem theo nội dung đó mà điền đơn.


ReplyQuote
thien63
(@thien63)
Active Member
Joined: 2 years ago
Posts: 7
23/08/2018 10:02 am  

Chào Admin khahan,

Tôi và gia đình chân thành cám ơn Admin và diễn đàn đã giúp đỡ hồ sơ của tôi trong suốt thời gian qua. Hiện tại gia đình tôi đã khiếu nại CSPA và phỏng vấn thành công ngày 20 tháng 08.

Tôi đã kiểm tra Case Status thì trang CEAC báo Issued sáng nay 23/08. Tôi vào trang  http://www.ems.com.vn/TrackTrace.aspx  để kiểm tra tình trạng hộ chiếu nhưng lại không có thông tin. Trang  http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-main-contactus.asp cũng không có thông tin về hộ chiếu của tôi. Mặc dù trước khi phỏng vấn tôi đã đăng ký địa chỉ giao nhận visa tại trang ustraveldocs.com

Kính mong Admin tư vấn giúp tôi nên làm gì tiếp theo. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn.


ReplyQuote
khahan
(@khahan)
Noble Member Admin
Joined: 7 years ago
Posts: 1098
23/08/2018 12:08 pm  
Posted by: thien63

Chào Admin khahan,

Tôi và gia đình chân thành cám ơn Admin và diễn đàn đã giúp đỡ hồ sơ của tôi trong suốt thời gian qua. Hiện tại gia đình tôi đã khiếu nại CSPA và phỏng vấn thành công ngày 20 tháng 08.

Tôi đã kiểm tra Case Status thì trang CEAC báo Issued sáng nay 23/08. Tôi vào trang  http://www.ems.com.vn/TrackTrace.aspx  để kiểm tra tình trạng hộ chiếu nhưng lại không có thông tin. Trang  http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-main-contactus.asp cũng không có thông tin về hộ chiếu của tôi. Mặc dù trước khi phỏng vấn tôi đã đăng ký địa chỉ giao nhận visa tại trang ustraveldocs.com

Kính mong Admin tư vấn giúp tôi nên làm gì tiếp theo. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn.

LSQ hay NVC không có update tình trạng hộ chiếu đâu bạn. Gia đình bạn đã phỏng vấn thành công, và đăng ký địa chỉ giao nhận visa, thì chờ sau đó họ sẽ gửi visa về cho gia đình bạn. Yên tâm đi không vấn đề gì đâu.

P/s: BQT trị diễn đàn chúc mừng gia đình bạn đã phỏng vấn thành công được cấp visa. Thời gian sắp tới lên đường thượng lộ bình an, được nhiều sức khỏe, mọi việc luôn thuận lợi, suôn sẻ, may mắn, mau chóng hòa nhập cuộc sống mới, và nhất là thành công trên quê hương thứ hai của mình.


ReplyQuote
thien63
(@thien63)
Active Member
Joined: 2 years ago
Posts: 7
20/09/2018 6:37 pm  

Xin chân thành cám ơn diễn đàn và Admin khahan, chúc diễn đàn và Admin một mùa trung thu hạnh phúc bên gia đình.

Tôi đã mua vé máy bay cho cả gia đình cuối tháng này. Tuy nhiên khi đến Hoa Kỳ gia đình tôi sẽ không ở tại địa chỉ đã khai trong DS-260. Tôi đã làm Change of Address online không biết đã đủ chưa (khi nhập thì tôi nhập đầy đủ 04 số IOE cho cả gia đình)

https://egov.uscis.gov/coa/displayCOAForm.do

Tôi đã tạo profile myUSCIS sau khi xác nhận thì địa chỉ gửi thư vẫn là địa chỉ cũ. Tôi đã sửa lại địa chỉ mới cho đúng tuy nhiên chỉ hiện lên có mình tên của tôi thôi. Không biết là tôi có phải tạo myUSCIS cho từng thành viên trong gia đình rồi sửa địa chỉ hay không?

Xin Admin hướng dẫn giúp tôi xin chân thành cám ơn.


ReplyQuote
khahan
(@khahan)
Noble Member Admin
Joined: 7 years ago
Posts: 1098
21/09/2018 2:04 am  
Posted by: thien63

Xin chân thành cám ơn diễn đàn và Admin khahan, chúc diễn đàn và Admin một mùa trung thu hạnh phúc bên gia đình.

Tôi đã mua vé máy bay cho cả gia đình cuối tháng này. Tuy nhiên khi đến Hoa Kỳ gia đình tôi sẽ không ở tại địa chỉ đã khai trong DS-260. Tôi đã làm Change of Address online không biết đã đủ chưa (khi nhập thì tôi nhập đầy đủ 04 số IOE cho cả gia đình)

https://egov.uscis.gov/coa/displayCOAForm.do

Tôi đã tạo profile myUSCIS sau khi xác nhận thì địa chỉ gửi thư vẫn là địa chỉ cũ. Tôi đã sửa lại địa chỉ mới cho đúng tuy nhiên chỉ hiện lên có mình tên của tôi thôi. Không biết là tôi có phải tạo myUSCIS cho từng thành viên trong gia đình rồi sửa địa chỉ hay không?

Xin Admin hướng dẫn giúp tôi xin chân thành cám ơn.

Khi bạn điền Form DS-260 là cho từng thành viên cho gia đình, thì khi chỉnh sửa lại địa chỉ mới cũng vậy, phải thực hiện riêng cho từng người.

BQT diễn đàn cám ơn những lời chúc an lành của bạn. Cũng như chúc mừng gia đình bạn đã phỏng vấn thành công. Thời gian sắp tới lên đường được nhiều sức khỏe, mọi việc luôn thuận lợi, may mắn, mau chóng hòa nhập cuộc sống mới, và nhất là thành công trên quê hương thứ hai của mình.


ReplyQuote
thien63
(@thien63)
Active Member
Joined: 2 years ago
Posts: 7
12/11/2018 9:47 am  

Xin chào Admin khahan,

Xin chân thành cám ơn diễn đàn đã giúp đỡ gia đình tôi được đoàn tụ tại Hoa Kỳ. Mọi thành viên đều đã nhận được các giấy tờ cần thiết như thẻ xanh, social. Con trai tôi cũng đã có thẻ xanh và social, muốn đăng ký kết hôn với vợ đang thường trú tại Vietnam nhưng không rành về thủ tục.  Xin diễn đàn tư vấn giúp.

Xin chân thành cám ơn!


ReplyQuote
khahan
(@khahan)
Noble Member Admin
Joined: 7 years ago
Posts: 1098
12/11/2018 3:21 pm  
Posted by: thien63

Xin chào Admin khahan,

Xin chân thành cám ơn diễn đàn đã giúp đỡ gia đình tôi được đoàn tụ tại Hoa Kỳ. Mọi thành viên đều đã nhận được các giấy tờ cần thiết như thẻ xanh, social. Con trai tôi cũng đã có thẻ xanh và social, muốn đăng ký kết hôn với vợ đang thường trú tại Vietnam nhưng không rành về thủ tục.  Xin diễn đàn tư vấn giúp.

Xin chân thành cám ơn!

Chúc mừng toàn thể gia đình bạn đã đến Mỹ định cư bình an, cũng như nhận được đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết ở bên ấy.

Còn việc con trai bạn muốn về Việt Nam đăng ký kết hôn để cưới vợ, thì con bạn sẽ mở hồ sơ bảo lãnh gửi cho USCIS theo diện visa F2A (Bảo lãnh vợ/chồng của Thường trú nhân).

Xem hướng dẫn ở đây:

http://vietditru.org/forum/huongdancanthiet/thuong-tru-nhan-bao-lanh-vo-concon-rieng-cua-vo-f2a/

Đơn bảo lãnh Form I-130/I-130A phiên bản mới, ở đây:

http://vietditru.org/forum/huongdancanthiet/don-bao-lanh-form-i-130i-130a-phien-ban-moi/

 

 


ReplyQuote
thien63
(@thien63)
Active Member
Joined: 2 years ago
Posts: 7
20/11/2018 4:09 am  

Xin chào Admin khahan và diễn đàn.

Mình xin cám ơn khahan đã hướng dẫn chi tiết về việc mở hồ sơ bảo lãnh. Mình muốn hỏi hướng dẫn về việc làm công hàm độc thân. Hoặc là diễn đàn có dịch vụ luật sư uy tín tại Dorchester MA làm thì giới thiệu mình nhé.

Xin cám ơn admin khahan.


ReplyQuote
khahan
(@khahan)
Noble Member Admin
Joined: 7 years ago
Posts: 1098
20/11/2018 8:36 am  
Posted by: thien63

Xin chào Admin khahan và diễn đàn.

Mình xin cám ơn khahan đã hướng dẫn chi tiết về việc mở hồ sơ bảo lãnh. Mình muốn hỏi hướng dẫn về việc làm công hàm độc thân. Hoặc là diễn đàn có dịch vụ luật sư uy tín tại Dorchester MA làm thì giới thiệu mình nhé.

Xin cám ơn admin khahan.

Nếu muốn bạn phải tự mình liên hệ mà tìm, để nhờ họ giúp. Trong việc này rất tiếc diễn đàn không thể giúp được cho bạn. Vậy nhé bạn.

This post was modified 12 months ago by khahan

ReplyQuote
MinhHoangNguyen
 MinhHoangNguyen
(@MinhHoangNguyen)
Guest
Joined: 4 weeks ago
Posts: 1
19/10/2019 1:23 pm  

Cho em xin hỏi  Ngày ưu tiên 27mar2007 khi nào mới được mở hồ sơ và gọi phỏng vấn .cám ơn


ReplyQuote
Page 1 / 2

Leave a reply


Share: