Hồ sơ F4-HCM2009844107*  

  RSS

HA NGHIEM
(@ha-nghiem)
New Member
Joined: 2 weeks ago
Posts: 3
14/05/2019 3:06 pm  

Chào Anh/Chị Admin, Nhờ Anh/Chị tư vấn giúp dùm.

Hồ sơ gia đình chúng tôi diện F4

Case Number: HCM2009844107

Ngày ưu tiên: 29/09/2006

Ngày chấp thuận: 17/12/2009.

Tôi có vào kiểm tra số Case Number thì thấy hiện ra khung có nội dung như sau:

Please follow the instructions you received from the National Visa Center (NVC) that list the six steps you must take before NVC can schedule your visa interview appointment. This includes submitting to NVC various fees, forms and documents. Once NVC has received all the required items, they will let you know if anything is missing or incomplete. You can also find these instructions online at  http://nvc.state.gov (English) and http://nvc.state.gov/espanol  (Spanish). You will find contact information for NVC at  http://nvc.state.gov/ask  .

Anh/Chị giải thích giúp dùm nội dung trên là gì? Tôi cần phải làm những gì tiếp theo để chủ động theo dõi được hồ sơ của mình?

Và vui lòng hướng dẫn dùm cách đăng ký địa chỉ Email với USCIS để được nhận thông báo tình trạng hồ sơ. Và hướng dẫn dùm cách gửi thư hỏi tiến trình giải quyết hồ sơ của tôi.

Cảm ơn Anh/Chị Admin, chúc Anh/Chị nhiều sức khỏe.

 

 

This topic was modified 7 days ago by khahan

Quote
khahan
(@khahan)
Prominent Member Admin
Joined: 6 years ago
Posts: 910
14/05/2019 4:57 pm  
Posted by: HA NGHIEM

Chào Anh/Chị Admin, Nhờ Anh/Chị tư vấn giúp dùm.

Hồ sơ gia đình chúng tôi diện F4

Case Number: HCM2009844107

Ngày ưu tiên: 29/09/2006

Ngày chấp thuận: 17/12/2009.

Tôi có vào kiểm tra số Case Number thì thấy hiện ra khung có nội dung như sau:

Please follow the instructions you received from the National Visa Center (NVC) that list the six steps you must take before NVC can schedule your visa interview appointment. This includes submitting to NVC various fees, forms and documents. Once NVC has received all the required items, they will let you know if anything is missing or incomplete. You can also find these instructions online at  http://nvc.state.gov (English) and http://nvc.state.gov/espanol  (Spanish). You will find contact information for NVC at  http://nvc.state.gov/ask  .

Anh/Chị giải thích giúp dùm nội dung trên là gì? Tôi cần phải làm những gì tiếp theo để chủ động theo dõi được hồ sơ của mình?

Và vui lòng hướng dẫn dùm cách đăng ký địa chỉ Email với USCIS để được nhận thông báo tình trạng hồ sơ. Và hướng dẫn dùm cách gửi thư hỏi tiến trình giải quyết hồ sơ của tôi.

Cảm ơn Anh/Chị Admin, chúc Anh/Chị nhiều sức khỏe.

 

 

Chào HA NGHIEM,

Hiện tại diện visa F4 đang xem xét đến trước ngày 15/02/2006, và mở hồ sơ đế ngày 01/10/2006. Hồ sơ gia đình bạn có ngày ưu tiên 29/09/2006.

Vì thế bạn cần phải chủ động liên hệ với NVC, để hỏi xem hồ sơ sắp được mở chưa?

Cũng xem như là thiết lập việc liên hệ với NVC (chứ không phải là USCIS) thông qua địa chỉ email của mình. Và nên nhớ là chỉ nên sử dụng 1 địa chỉ email cố định, không nên thay đổi để sau này NVC tiện việc liên lạc.

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

http://vietditru.org/forum/hu01afu1edang-du1eaan-u0110iu1ec0n-u0110u01a0n/huong-dan-dien-public-inquiry-form-gui-nvc/

Hướng dẫn cách điền đơn mới gửi NVC.

Ask NVC

Trong Type Your Question Below. Chọn câu: 

What is the status of my case? Và copy phần dưới dán vào hộp thoại này.

Dear Madam or Sir,

I learn that my case is now at the National Visa Center.

I want to know if my profile is about to open.

Looking forward to hearing from you as soon as possible, I remain.

Thank you very much for your attention.

Yours truly,

Kiểm tra các thông tin thật đầy đủ, chính xác, cũng như mã xác nhận (Tôi không phải là người mày). Sau cùng bấm vào Submit để gửi thư đến NVC.


ReplyQuote
HA NGHIEM
(@ha-nghiem)
New Member
Joined: 2 weeks ago
Posts: 3
15/05/2019 2:39 pm  

Xin cảm ơn Khahan rất nhiều

 


ReplyQuote
HA NGHIEM
(@ha-nghiem)
New Member
Joined: 2 weeks ago
Posts: 3
15/05/2019 4:02 pm  

Chào Khahan, 

Con tôi sinh ngày 08/12/1993,

Theo như ngày

Ngày ưu tiên: 29/09/2006

Ngày chấp thuận: 17/12/2009. thì con tôi có bị quá tuổi không a?

Tôi nghe nói được khiếu nại trước khi con được 21 tuổi có phải vậy không a?,

Và có trường hợp nào khiếu nại được không a?

Cảm ơn Khahan.

 

 


ReplyQuote
khahan
(@khahan)
Prominent Member Admin
Joined: 6 years ago
Posts: 910
16/05/2019 7:32 am  
Posted by: HA NGHIEM

Chào khahan, 

Con tôi sinh ngày 08/12/1993,

Theo như ngày

Ngày ưu tiên: 29/09/2006

Ngày chấp thuận: 17/12/2009.

Thì con tôi có bị quá tuổi không a?

Tôi nghe nói được khiếu nại trước khi con được 21 tuổi có phải vậy không a?,

Và có trường hợp nào khiếu nại được không a?

Cảm ơn khahan.

 

 

Theo những thông tin mà bạn cung cấp ở trên.

Dựa vào bảng tính tuổi CSPA có kết quả sau:

Con của bạn sinh ngày 08/12/1993, ngày đáo hạn trễ nhất là 25/02/2018. Trường hợp này của con bạn đã quá tuổi CSPA vào ngày này rồi. Nên không được xuất cảnh cùng gia đình, cũng như không đủ tiêu chuẩn để khiếu nại tuổi CSPA. Vì thế phải chờ khi bạn sang Mỹ định cư có Thẻ xanh rồi, thì sẽ làm hồ sơ bảo lãnh cho cháu theo diện visa F2B (Con độc thân của Thường trú nhân trên 21 tuổi). Với điều kiện con của bạn phải giữ tình trạng độc thân cho đến khi được xuất cảnh định cư.


ReplyQuote
HA NGHIEM
(@ha-nghiem)
New Member
Joined: 2 weeks ago
Posts: 3
16/05/2019 3:25 pm  

Chào Khahan,

Rất cảm ơn Khahan đã Reply rất nhanh a!

Vậy trường hợp của con tôi nêu trên, tôi có nghe nói là khi cha mẹ qua bên đó, sau bao nhiêu tuần đó có thể mở hồ sơ bảo lãnh cho con trên 21 tuổi liền, và ngày ưu tiên được giữ lại sao đó, tôi chưa biết về điều này rõ, bạn vui lòng cho biết thông tin ạ. Nhưng mới qua, thì chưa có thu nhập vậy có phải là người bảo lãnh về tài chánh vẫn là người đã bảo lãnh gia đình của tôi không a?

Tôi còn 1 câu hỏi : tôi nghe nói là người được bảo lãnh trước đây có đi làm việc hay hoc tập gì ở nước ngoài, khi khai quá trình từ 16 tuổi tới nay, phải có xác nhận của nước sở tại (nơi mình đã ở) có phải không a?. và toàn bộ người trong gia đình phải khai về vấn đề này hay chỉ có đương đơn chính khai?

Xin cảm ơn

 

 


ReplyQuote
khahan
(@khahan)
Prominent Member Admin
Joined: 6 years ago
Posts: 910
16/05/2019 3:41 pm  
Posted by: HA NGHIEM

Chào khahan,

Rất cảm ơn khahan đã Reply rất nhanh a!

Vậy trường hợp của con tôi nêu trên, tôi có nghe nói là khi cha mẹ qua bên đó, sau bao nhiêu tuần đó có thể mở hồ sơ bảo lãnh cho con trên 21 tuổi liền, và ngày ưu tiên được giữ lại sao đó, tôi chưa biết về điều này rõ, bạn vui lòng cho biết thông tin ạ. Nhưng mới qua, thì chưa có thu nhập vậy có phải là người bảo lãnh về tài chánh vẫn là người đã bảo lãnh gia đình của tôi không ạ?

Tôi còn 1 câu hỏi: tôi nghe nói là người được bảo lãnh trước đây có đi làm việc hay hoc tập gì ở nước ngoài, khi khai quá trình từ 16 tuổi tới nay, phải có xác nhận của nước sở tại (nơi mình đã ở) có phải không a? Và toàn bộ người trong gia đình phải khai về vấn đề này hay chỉ có đương đơn chính khai?

Xin cảm ơn

 

 

Khi bạn sang Mỹ từ 2 tuần - 2 tháng sẽ có Thẻ xanh là Thường trú nhân, thì có thể mở hồ sơ bảo lãnh cho con của bạn theo diện visa F2B (Con trên 21 tuổi còn độc thân của Thường trú nhân). Cũng như không có việc được giữ lại ngày ưu tiên cũ mà phải bắt đầu tính từ ngày khi nộp hồ sơ mới theo diện visa F2B cho USCIS.

Gia đình bạn khi qua Mỹ định cư rồi, và mở hồ sơ bảo lãnh cho con của bạn. Thì người bảo lãnh là Vợ hoặc Chồng bạn đứng đơn bảo lãnh cho cháu người được bảo lãnh sẽ là người phải chịu trách nhiệm về vấn đề Bảo trợ Tài chánh cho hồ sơ này. Nếu không đủ, thì mới phải tìm người đồng bảo trợ.

Tất cả các thành viên trong gia đình, nếu có người từng sinh sống, học tập, hay làm việc ở nước ngoài trên 6 tháng đều phải xin giấy xác nhận nơi mà trước đây mình từng có mặt, và sinh hoạt khi ở nơi ấy.


ReplyQuote
HA NGHIEM
(@ha-nghiem)
New Member
Joined: 2 weeks ago
Posts: 3
17/05/2019 4:26 pm  

Cảm ơn Khahan rất nhiều, chúc chị cuối tuần vui vẻ!

 


ReplyQuote
khahan
(@khahan)
Prominent Member Admin
Joined: 6 years ago
Posts: 910
18/05/2019 8:15 pm  
Posted by: HA NGHIEM

Cảm ơn khahan rất nhiều, chúc chị cuối tuần vui vẻ!

 

Cám ơn những lời chúc cuối tuần của bạn. Chúc hồ sơ gia đình bạn thời gian sắp tới luôn được thuận lợi, suôn sẻ, may mắn, để sớm được xuất cảnh định cư.


ReplyQuote

Leave a reply


Share: