Hồ sơ F4-HCM2009815004*  

Page 2 / 2 Prev
  RSS

hanh3760
(@hanh3760)
Active Member
Joined: 3 years  ago
Posts: 14
06/12/2018 1:08 am  

Chào Khahan và Ban điều hành Việt di trú,

Cám ơn tư vấn của các Anh Chị và tôi thành thật xin lỗi đã thao tác vụng về, post nhiều bài cùng nội dung như thế.

  Sau đây tôi có một số thắc mắc nhờ các Anh Chị hướng dẫn giúp:

- Người nhà của tôi (người bảo lãnh) có thể đăng ký là thành viên để tư vấn về hồ sơ của tôi không ?

-  Khi hồ sơ được mở , tôi sẽ khiếu nại tuổi CSPA cho con tôi ở NVC như thế nào ?

- Bản copy giấy tờ nộp cho NVC có cần chứng thực và dịch sang tiếng anh ?

- Vì lý lịch tư pháp được cấp 2 bản, nên có thể nộp bản chính không ạ ?

- Ai sẽ làm đơn để chọn người đại diện và làm theo mẫu ở đâu ạ ?

Chân thành cám ơn các Anh Chị.

Chúc sức khỏe

 


ReplyQuote
khahan
(@khahan)
Honorable Member Admin
Joined: 6 years  ago
Posts: 680
07/12/2018 12:12 am  
Posted by: hanh3760

Chào khahan và Ban điều hành Việt di trú,

Cám ơn tư vấn của các Anh Chị và tôi thành thật xin lỗi đã thao tác vụng về, post nhiều bài cùng nội dung như thế.

 Sau đây tôi có một số thắc mắc nhờ các Anh Chị hướng dẫn giúp:

- Người nhà của tôi (người bảo lãnh) có thể đăng ký là thành viên để tư vấn về hồ sơ của tôi không ?

-  Khi hồ sơ được mở , tôi sẽ khiếu nại tuổi CSPA cho con tôi ở NVC như thế nào ?

- Bản copy giấy tờ nộp cho NVC có cần chứng thực và dịch sang tiếng anh ?

- Vì lý lịch tư pháp được cấp 2 bản, nên có thể nộp bản chính không ạ ?

- Ai sẽ làm đơn để chọn người đại diện và làm theo mẫu ở đâu ạ ?

Chân thành cám ơn các Anh Chị.

Chúc sức khỏe.

 

- Bạn đã đăng ký và hỏi về trường hợp hồ sơ của mình, và đã được tôi tư vấn hướng dẫn, thì cần gì người bảo lãnh phải đăng ký thêm 1 nick mới nữa, để tránh sự trả lời trùng lắp, thì bạn cung cấp mã password đã đăng nhập khi vào diễn đàn, để người bảo lãnh vào hỏi hồ sơ cho bạn tại topic này, với nick của bạn cũng được.

- Vậy hồ sơ mở có tên con bạn hay không?

- Khi hồ sơ đến lượt đáo hạn được mở, thì bạn xem hướng dẫn cách nộp hồ sơ online gửi NVC, ở đây:

http://vietditru.org/diendan/huong-dan-can-thiet/huong-dan-moi-cach-nop-ho-so-online-gui-nvc/#post-1957

- Không có mẫu đơn chọn người đại diện, chỉ trừ khi nào hồ sơ của gia đình có nhờ Luật sư hay dịch vụ lo. Nếu khô ng hồ sơ bình thường, thì người bảo lãnh sẽ là người đại diện cho hồ sơ của gia đình bạn.


ReplyQuote
hanh3760
(@hanh3760)
Active Member
Joined: 3 years  ago
Posts: 14
07/12/2018 1:37 am  

Chào Khahan,

Cám ơn hướng dẫn tận tình của Khahan.

Nội dung NVC gởi cho tôi như sau:

The National Visa Center (NVC) has received your approved immigrant visa petition from the U.S. Citizenship and Immigration Services. Before NVC can schedule your visa interview, you need to complete the following steps:

  • Step 1: Pay fees.
  • Step 2: Complete an Immigrant Visa (IV) Application (form DS-260).
  • Step 3: Submit required financial and civil documents.

After all required documents are submitted, if something is missing or incorrect, NVC will send you an email to check your CEAC Messages. You can access your CEAC Messages by clicking "View Messages". To verify the email addresses on your case and provide updates as required, click ‘Edit’ in the Contact Information section.

After your documentation has been accepted by NVC, your interview will be scheduled at the local U.S. Embassy or Consulate.

Refer to http://nvc.state.gov/ceac and the Frequently Asked Questions (FAQs), for additional instructions and helpful hints. If you have further questions, contact NVC online via Ask NVC or call 1-603-334-070

Phía dưới thư là tên người bảo lãnh và danh sách đủ cả nhà tôi cùng với chữ PAY NOW. 

Khahan cho hỏi: như vậy tôi sẽ tiến hành các yêu cầu trên của NVC mà không cần khiếu nại tuổi CSPA phải không Khahan ? ( Trong đó có 1 người con quá tuổi CSPA)

 Nhờ Khahan tư vấn giúp các giấy tờ người bảo lãnh và người được bảo lãnh cần nộp cho NVC.

Cám ơn Khahan nhiều.

 


ReplyQuote
khahan
(@khahan)
Honorable Member Admin
Joined: 6 years  ago
Posts: 680
07/12/2018 4:19 pm  
Posted by: hanh3760

Chào khahan,

Cám ơn hướng dẫn tận tình của khahan.

Nội dung NVC gởi cho tôi như sau:

The National Visa Center (NVC) has received your approved immigrant visa petition from the U.S. Citizenship and Immigration Services. Before NVC can schedule your visa interview, you need to complete the following steps:

  • Step 1: Pay fees.
  • Step 2: Complete an Immigrant Visa (IV) Application (form DS-260).
  • Step 3: Submit required financial and civil documents.

After all required documents are submitted, if something is missing or incorrect, NVC will send you an email to check your CEAC Messages. You can access your CEAC Messages by clicking "View Messages". To verify the email addresses on your case and provide updates as required, click ‘Edit’ in the Contact Information section.

After your documentation has been accepted by NVC, your interview will be scheduled at the local U.S. Embassy or Consulate.

Refer to http://nvc.state.gov/ceac and the Frequently Asked Questions (FAQs), for additional instructions and helpful hints. If you have further questions, contact NVC online via Ask NVC or call 1-603-334-070

Phía dưới thư là tên người bảo lãnh và danh sách đủ cả nhà tôi cùng với chữ PAY NOW. 

khahan cho hỏi: như vậy tôi sẽ tiến hành các yêu cầu trên của NVC mà không cần khiếu nại tuổi CSPA phải không khahan? ( Trong đó có 1 người con quá tuổi CSPA).

 Nhờ khahan tư vấn giúp các giấy tờ người bảo lãnh và người được bảo lãnh cần nộp cho NVC.

Cám ơn khahan nhiều.

 

Nội dung email trên NVC thông báo như sau:

Trung tâm Visa Quốc gia (NVC) đã nhận được đơn xin thị thực nhập cư được chấp thuận của bạn từ Dịch vụ Công dân và Di trú Hoa Kỳ. Trước khi NVC có thể lên lịch phỏng vấn xin visa của bạn, bạn cần hoàn thành các bước sau:

Bước 1: Thanh toán phí.
Bước 2: Hoàn tất đơn xin thị thực nhập cư (IV) (mẫu DS-260).
Bước 3: Nộp tài liệu yêu cầu về tài chính và dân sự.
Sau khi tất cả các tài liệu cần thiết được gửi, nếu một cái gì đó bị thiếu hoặc không chính xác, NVC sẽ gửi cho bạn một email để kiểm tra tin nhắn CEAC của bạn. Bạn có thể truy cập Tin nhắn CEAC của mình bằng cách nhấp vào "Xem tin nhắn". Để xác minh địa chỉ email về trường hợp của bạn và cung cấp các cập nhật theo yêu cầu, hãy nhấp vào ‘Chỉnh sửa’ trong phần Thông tin liên hệ.

Sau khi tài liệu của bạn đã được NVC chấp nhận, cuộc phỏng vấn của bạn sẽ được lên lịch tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại địa phương.

Tham khảo http://nvc.state.gov/ceac và các câu hỏi thường gặp (FAQs), để được hướng dẫn thêm và gợi ý hữu ích. Nếu bạn có thêm câu hỏi, liên hệ trực tuyến NVC qua Hỏi NVC hoặc gọi 1-603-334-070.

Tất cả các loại giấy tờ khi hồ sơ được mở đều phải nộp bằng hình thức online mà tôi đã tư vấn, hướng dẫn cho bạn ở bài post trên, bạn cần đọc kỷ lại và cứ theo đó mà thực hiện gửi NVC, để họ xem xét hoàn tất complete hồ sơ, rồi sau đó mới được xếp lịch phỏng vấn.


ReplyQuote
hanh3760
(@hanh3760)
Active Member
Joined: 3 years  ago
Posts: 14
08/12/2018 12:54 am  

Chào Khahan,

Cám ơn Khahan nhiều. Khahan vui lòng cho hỏi:

1/Trong thư của NVC gởi cho tôi yêu cầu thực hiện 3 bước không có phần Documents như video của Khahan tư vấn. Vậy có phải sau khi đã nộp phí, NVC sẽ cho tôi điền đơn DS-260 và hướng dẫn giấy tờ cần nộp  ?

2/ Lý lịch tư pháp, khai sinh, hôn thú ... tôi có cần dịch sang tiếng anh không  ?

Chúc Khahan và các Anh Chị Việt di trú cuối tuần vui vẻ.

Chân thành cám ơn.

 

 

 


ReplyQuote
khahan
(@khahan)
Honorable Member Admin
Joined: 6 years  ago
Posts: 680
08/12/2018 3:00 pm  
Posted by: hanh3760

Chào khahan,

Cám ơn khahan nhiều. khahan vui lòng cho hỏi:

1/Trong thư của NVC gởi cho tôi yêu cầu thực hiện 3 bước không có phần Documents như video của Khahan tư vấn. Vậy có phải sau khi đã nộp phí, NVC sẽ cho tôi điền đơn DS-260 và hướng dẫn giấy tờ cần nộp?

2/ Lý lịch tư pháp, khai sinh, hôn thú ... tôi có cần dịch sang tiếng anh không?

Chúc khahan và các Anh Chị Việt di trú cuối tuần vui vẻ.

Chân thành cám ơn.

 

 

 

1/. Tiến hành thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Thanh toán phí.
Bước 2: Hoàn tất đơn xin thị thực nhập cư (IV) (mẫu DS-260).
Bước 3: Nộp tài liệu yêu cầu về tài chính và dân sự.

2/. Các giấy tờ cần thiết, bạn xem hướng dẫn ở đây:

http://vietditru.org/forum/huongdancanthiet/huong-dan-cach-sap-xep-giay-to-nop-nvc/

P/s: Cám ơn những lời chúc cuối tuần của bạn.


ReplyQuote
hanh3760
(@hanh3760)
Active Member
Joined: 3 years  ago
Posts: 14
08/12/2018 10:19 pm  

Cám ơn Khahan nhiều.


ReplyQuote
hanh3760
(@hanh3760)
Active Member
Joined: 3 years  ago
Posts: 14
11/12/2018 2:02 am  

Chào Khahan,

Nhờ Khahan tư vấn giúp:

1/ Tôi là đương đơn chính. Chúng tôi hộ khẩu khác nhau. Cách đây vài năm, số nhà chồng tôi đổi từ 84/54 thành 84/17D (do Ủy ban phường đổi cả tổ dân phố). Như vậy tôi có cần báo cho NVC sự thay đổi này không Khahan ?

2/ Hồ sơ anh tôi  có số biên nhận: WAC 07-010-51804

Ngày ưu tiên: 11/10/2006

Ngày chấp thuận: 28/01/2010

Nhờ Khahan hướng dẫn, để biết case number, anh tôi cần liên hệ nơi nào ?

Chân thành cám ơn.

 

 

 


ReplyQuote
Page 2 / 2 Prev

Leave a reply


  
Share: