Hồ sơ F4-HCM2009638118*  

Page 1 / 2
  RSS

nguyenson
(@nguyenson)
Active Member
Joined: 3 years ago
Posts: 11
21/04/2018 9:17 pm  

Chào anh chị admin diễn đàn.

Hồ sơ của gia đình em là diện F4

Priority day: 27-3-2006

Approve day: 06-5-2009

Vậy cho em hỏi là hồ sơ của gia đình em thì khoảng bao lâu nữa mới mở ạ.

Và em sinh ngày 6-1-1995, em trai sinh ngày 12-12-1996. Vậy 2 anh em em có được xuất cảnh cùng gia đình không ạ. Em xin cám ơn ạ.


Quote
khahan
(@khahan)
Prominent Member Admin
Joined: 6 years ago
Posts: 982
23/04/2018 12:45 pm  
Posted by: nguyenson

Chào anh chị admin diễn đàn.

Hồ sơ của gia đình em là diện F4

Priority day: 27-3-2006

Approve day: 06-5-2009

Vậy cho em hỏi là hồ sơ của gia đình em thì khoảng bao lâu nữa mới mở ạ.

Và em sinh ngày 6-1-1995, em trai sinh ngày 12-12-1996. Vậy 2 anh em em có được xuất cảnh cùng gia đình không ạ. Em xin cám ơn ạ.

Chào nguyenson,

Theo những thông tin mà bạn cung cấp ở trên.

Dựa vào bảng tính tuổi CSPA có kết quả sau:

1/. Bạn sinh ngày 06/01/1995, dự đoán ngày đáo hạn trễ nhất là 15/02/2019. Hiện tại diện visa F4 đang xem xét đến trước ngày 01/10/2004, hồ sơ này có ngày ưu tiên 27/03/2006. Theo dự đoán phải còn chờ khoảng 1 năm rưỡi nữa mới đến lượt đáo hạn. Vì thế trường hợp này của bạn sẽ quá tuổi CSPA vào ngày 15/02/2019, nên không được xuất cảnh cùng gia đình.

2/. Em bạn sinh ngày 12/12/1996, dự đoán ngày đáo hạn trễ nhất là 21/01/2021. Trường hợp này đủ tuổi CSPA được xuất cảnh cùng gia đình, nhưng khi hồ sơ đến lượt đáo hạn,  tuổi thực  của em bạn đã trên 21 tuổi rồi. Vì thế trong thời gian sắp tới, gia đình bạn cần phải tiến hành khiếu nại tuổi CSPA cho em bạn.


ReplyQuote
nguyenson
(@nguyenson)
Active Member
Joined: 3 years ago
Posts: 11
26/04/2018 10:50 pm  

Chào anh chị admin !

Em muốn hỏi thêm là điều kiện để em xuất cảnh được cùng gia đình là lịch mở hồ sơ  hay là lịch visa tới trước ngày đáo hạn trễ nhất  15/02/2019 ạ.

Vì lịch mở hồ sơ là 01/04/2005 còn lịch visa là 01/10/2004. Em không hiểu lắm về 2 lịch này mong anh chị admin giải thích cho em với ạ

Em cám ơn !


ReplyQuote
khahan
(@khahan)
Prominent Member Admin
Joined: 6 years ago
Posts: 982
27/04/2018 8:21 am  
Posted by: nguyenson

Chào anh chị admin!

Em muốn hỏi thêm là điều kiện để em xuất cảnh được cùng gia đình là lịch mở hồ sơ,  hay là lịch visa tới trước ngày đáo hạn trễ nhất  15/02/2019 ạ.

Vì lịch mở hồ sơ là 01/04/2005 còn lịch visa là 01/10/2004. Em không hiểu lắm về 2 lịch này mong anh chị admin giải thích cho em với ạ.

Em cám ơn!

Ngày 15/02/2019 là hạn chót tuổi CSPA của bạn. Hiện tại diện visa F4 đang xem xét đến trước ngày 01/10/2004, còn hồ sơ gia đình bạn có ngày ưu tiên 27/03/2006 chưa đến lượt được xem xét giải quyết, phải chờ khoảng 1 năm rưỡi nữa. Tuổi CSPA tính dựa trên ngày ưu tiên Priority Date của hồ sơ  gia đình bạn tức là 27/03/2006, chứ không tính theo ngày mở hồ sơ hàng tháng.


ReplyQuote
nguyenson
(@nguyenson)
Active Member
Joined: 3 years ago
Posts: 11
19/03/2019 11:11 am  

Chào anh chị admin

Cho em hỏi thêm là hiện nay hồ sơ F4 đã mở tới ngày 1/8/2006. Vậy giờ em có cần phải viết mail gửi cho NVC không ạ

Em cám ơn ạ


ReplyQuote
khahan
(@khahan)
Prominent Member Admin
Joined: 6 years ago
Posts: 982
19/03/2019 12:29 pm  
Posted by: nguyenson

Chào anh chị admin,

Cho em hỏi thêm là hiện nay hồ sơ F4 đã mở tới ngày 01/08/2006. Vậy giờ em có cần phải viết mail gửi cho NVC không ạ

Em cám ơn ạ.

Nếu muốn bạn có thể chủ động liên hệ với NVC, để hỏi xem hồ sơ sắp được mở chưa?

http://vietditru.org/forum/hu01afu1edang-du1eaan-u0110iu1ec0n-u0110u01a0n/huong-dan-dien-public-inquiry-form-gui-nvc/

Hướng dẫn cách điền đơn mới gửi NVC.

Ask NVC

Trong phần Trong Type Your Question Below.  Chọn câu: What is the status of my case? Và copy phần dưới dán vào hộp thoại này.

Dear Madam or Sir,

I learn that my case is now at the National Visa Center.

I want to know if my profile is about to open.

Looking forward to hearing from you as soon as possible, I remain.

Thank you very much for your attention.

Yours truly,

Kiểm tra các thông tin thật đầy đủ, chính xác, cũng như mã xác nhận (Tôi không phải là người máy). Sau cùng bấm vào Submit để gửi thư đến NVC.

 

 

 


ReplyQuote
nguyenson
(@nguyenson)
Active Member
Joined: 3 years ago
Posts: 11
26/03/2019 11:53 am  

Chào anh chị admin

Sau khi em nhờ người bão lãnh tới trực tiếp lãnh sự quán thì đã có số invoice number, và họ còn trả lời là em được xuất cảnh cùng gia đình trong khi theo lịch visa thì em đã quá tuổi. Vậy anh chị cho em biết giờ em cần làm gì với hồ sơ của gia đình nữa ạ

Xin cám ơn 


ReplyQuote
khahan
(@khahan)
Prominent Member Admin
Joined: 6 years ago
Posts: 982
26/03/2019 1:36 pm  
Posted by: nguyenson

Chào anh chị admin,

Sau khi em nhờ người bảo lãnh tới trực tiếp Lãnh sự quán thì đã có số invoice number, và họ còn trả lời là em được xuất cảnh cùng gia đình trong khi theo lịch visa thì em đã quá tuổi. Vậy anh chị cho em biết giờ em cần làm gì với hồ sơ của gia đình nữa ạ.

Xin cám ơn .

Vậy tại thời điểm này hồ sơ của gia đình bạn đã nhận được thông báo mở từ NVC xong chưa?


ReplyQuote
nguyenson
(@nguyenson)
Active Member
Joined: 3 years ago
Posts: 11
26/03/2019 10:38 pm  

Dạ hồ sơ gia đình em đã mở rồi ạ, người bảo lãnh là cô em đã đóng phí visa và phí AOS cho ba mẹ em, cô em có hỏi là có cần đóng phí visa cho 2 anh em của em không thì nhân viên lãnh sự quán nói là 2 anh em em nên đóng phí visa ở Việt Nam sẽ lợi hơn. Vậy anh chị cho em hỏi giờ em nên làm gì ạ


ReplyQuote
nguyenson
(@nguyenson)
Active Member
Joined: 3 years ago
Posts: 11
30/03/2019 11:32 am  

Posted by: khahan

Vậy tại thời điểm này hồ sơ của gia đình bạn đã nhận được thông báo mở từ NVC xong chưa?

Dạ hồ sơ gia đình em đã mở rồi ạ, người bảo lãnh là cô em đã đóng phí visa và phí AOS cho ba mẹ em, cô em có hỏi là có cần đóng phí visa cho 2 anh em của em không thì nhân viên lãnh sự quán nói là 2 anh em em nên đóng phí visa ở Việt Nam sẽ lợi hơn. Vậy anh chị cho em hỏi giờ em nên làm gì ạ. Em cám ơn ạ


ReplyQuote
khahan
(@khahan)
Prominent Member Admin
Joined: 6 years ago
Posts: 982
30/03/2019 2:50 pm  
Posted by: nguyenson

Dạ hồ sơ gia đình em đã mở rồi ạ, người bảo lãnh là cô em đã đóng phí visa và phí AOS cho ba mẹ em, cô em có hỏi là có cần đóng phí visa cho 2 anh em của em không thì nhân viên lãnh sự quán nói là 2 anh em em nên đóng phí visa ở Việt Nam sẽ lợi hơn. Vậy anh chị cho em hỏi giờ em nên làm gì ạ. Em cám ơn ạ

Trường hợp này muốn đóng phí cũng được nhưng khi phỏng vấn ở LSQ, thì họ sẽ xem xét lại tuổi CSPA.

Vì người sinh ngày 06/01/1995, đã quá tuổi CSPA vào ngày 15/02/2019. Còn người sinh ngày 12/12/1996, thì hạn chót tuổi CSPA là 21/01/2021, đủ tuổi CSPA được xuất cảnh cùng gia đình, nhưng vẫn phải tiến hành làm đơn khiếu nại tuổi CSPA, vì tuổi thực hiện tại đã trên 21 tuổi rồi.


ReplyQuote
nguyenson
(@nguyenson)
Active Member
Joined: 3 years ago
Posts: 11
24/05/2019 4:08 pm  
Posted by: khahan

Trường hợp này muốn đóng phí cũng được nhưng khi phỏng vấn ở LSQ, thì họ sẽ xem xét lại tuổi CSPA.

Vì người sinh ngày 06/01/1995, đã quá tuổi CSPA vào ngày 15/02/2019. Còn người sinh ngày 12/12/1996, thì hạn chót tuổi CSPA là 21/01/2021, đủ tuổi CSPA được xuất cảnh cùng gia đình, nhưng vẫn phải tiến hành làm đơn khiếu nại tuổi CSPA, vì tuổi thực hiện tại đã trên 21 tuổi rồi.

Anh chị cho em hỏi là hồ sơ gia đình em ba em là đương đơn chính, ba mẹ em đã đóng tiền visa và làm DS-260, hiện tại đang nộp Civil Document. Còn em trai em hiện tại chưa đóng tiền visa và làm đơn DS-260 do NBL ở Mỹ kêu là đợi tới trước lịch phỏng vấn 15 ngày  thì mới đóng tiền visa và khai đơn DS-260 đồng thời tiến hành khiếu nại tuổi CSPA. Vậy anh chị cho em hỏi như vậy có đúng không hay em trai em nên đóng tiền visa và khai DS-260 bây giờ luôn ạ


ReplyQuote
khahan
(@khahan)
Prominent Member Admin
Joined: 6 years ago
Posts: 982
25/05/2019 8:37 am  
Posted by: nguyenson

 

Anh chị cho em hỏi là hồ sơ gia đình em ba em là đương đơn chính, ba mẹ em đã đóng tiền visa và làm DS-260, hiện tại đang nộp Civil Document. Còn em trai em hiện tại chưa đóng tiền visa và làm đơn DS-260 do NBL ở Mỹ kêu là đợi tới trước lịch phỏng vấn 15 ngày  thì mới đóng tiền visa và khai đơn DS-260 đồng thời tiến hành khiếu nại tuổi CSPA. Vậy anh chị cho em hỏi như vậy có đúng không hay em trai em nên đóng tiền visa và khai DS-260 bây giờ luôn ạ

Đúng! Trường hợp này sẽ khiếu nại tuổi CSPA ở tại LSQ.


ReplyQuote
nguyenson
(@nguyenson)
Active Member
Joined: 3 years ago
Posts: 11
25/05/2019 2:02 pm  
Posted by: 

Đúng! Trường hợp này sẽ khiếu nại tuổi CSPA ở tại LSQ.

Vậy hiện giờ em k cần đóng tiền visa và làm DS-260 cho em trai mà đợi tới lúc pv ở LSQ hả anh chị


ReplyQuote
khahan
(@khahan)
Prominent Member Admin
Joined: 6 years ago
Posts: 982
25/05/2019 9:12 pm  
Posted by: nguyenson

Vậy hiện giờ em k cần đóng tiền visa và làm DS-260 cho em trai mà đợi tới lúc pv ở LSQ hả anh chị

Đúng như vậy!

P/s: Tôi nhắc nhở bạn cần lưu ý điều này. Nếu như muốn nhận được sự tư vấn, hướng dẫn tiếp tục từ BQT diễn đàn, thì khi post bài bạn tuyệt đối không được viết tắt. Vậy nhé bạn.


ReplyQuote
Page 1 / 2

Leave a reply


Share: