Notifications
Clear all

[Closed] Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ Tại Việt Nam thông báo KHẨN VỀ MỞ CỬA LẠI PHỎNG VẤN


vietditru
(@vietditru)
Estimable Member Admin
Joined: 11 years ago
Posts: 189
Topic starter  

THÔNG BÁO KHẨN:
Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ Tại Việt Nam thông báo:
https://vn.usembassy.gov/vi/visas-vi/immigrant-visas-vi/...
Tuyên bố Tổng thống (P.P.) 10014, tiêu đề “Ngừng Nhập cảnh Người Định cư Có thể Ảnh hưởng tới Thị trường Lao động Hoa Kỳ trong thời gian Hồi phục Kinh tế Sau dịch COVID 2019,” đã chấm dứt vào ngày 24 tháng 2 năm 2021. Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã xử lý trở lại tất cả các diện thị thực định cư và hôn phu hôn thê.
Hướng dẫn Dành cho Đương đơn xin Thị thực Định cư
Trường hợp Chưa Phỏng vấn: Chúng tôi đang cập nhật trang web Đặt lại Lịch hẹn trên USTravelDocs để bổ sung các diện thị thực trước đây bị ảnh hưởng bởi P.P. 10014. Quá trình cập nhật có thể phải mất đến hết tuần này. Nếu quý vị từng có lịch hẹn phỏng vấn thị thực định cư ở Tổng Lãnh sự quán nhưng lịch hẹn bị huỷ vì P.P. 10014, vui lòng truy cập trang web Đặt lại Lịch hẹn trên USTravelDocs SAU NGÀY 8 THÁNG 3 NĂM 2021 để xem hướng dẫn đặt lại lịch hẹn mới.
https://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-iv-reschedulevisa.asp
Trường hợp Đã Phỏng vấn và Bị từ chối: Nếu quý vị đã phỏng vấn ở Tổng Lãnh sự quán và nhận được giấy xanh OF-194 hướng dẫn quý vị chờ cho đến khi P.P. 10014 hết hiệu lực, và hiện tại quý vị muốn theo đuổi hồ sơ xin thị thực định cư của mình, vui lòng gửi yêu cầu tại đây và ghi rõ rằng quý vị muốn theo đuổi hồ sơ xin thị thực định cư (Ví dụ: “Trường hợp của tôi bị ảnh hưởng bởi Tuyên bố Tổng thống và tôi hiện muốn theo đuổi hồ sơ xin thị thực định cư.”). Văn phòng chúng tôi sẽ xem xét hồ sơ và liên hệ với quý vị qua đường bưu điện để hướng dẫn thêm. Nếu quý vị đã thay đổi địa chỉ nhận thư, xin nhớ ghi rõ địa chỉ nhận thư mới khi gửi yêu cầu. Trường hợp quý vị chưa muốn xin thị thực vào thời điểm này, vui lòng liên hệ chúng tôi ít nhất mỗi năm một lần để đảm bảo hồ sơ của quý vị không bị hủy.
https://vn.usembassy.gov/.../immigrant-visa-inquiry-form/
Trước tình hình các ca COVID-19 lây nhiễm cộng đồng mới, VUI LÒNG KHÔNG VÀO ĐẠI SỨ QUÁN HOẶC TỔNG LÃNH SỰ QUÁN NỂU QUÝ VỊ TỪNG ĐẾN HẢI DƯƠNG, QUẢNG NINH, HOẶC CÁC KHU VỰC mà chính phủ Việt Nam xác định là ĐANG CÓ DỊCH trong 21 ngày vừa qua. Các yêu cầu phòng dịch như đeo khẩu trang, khử khuẩn tay, và giãn cách xã hội vẫn tiếp tục được áp dụng trong khuôn viên đại sứ quán và lãnh sự quán. Ngoài ra, nếu quý vị cảm thấy không khoẻ, vui lòng không vào trong khuôn viên đại sứ quán và lãnh sự quán và vui lòng đặt lại lịch hẹn.
Từ ngày 26 tháng 1, tất cả các hành khách từ hai tuổi trở lên đến Hoa Kỳ qua đường hàng không phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng ba ngày trước khi khởi hành. Hành khách cũng có thể xuất trình giấy tờ do các cơ sở ý tế được cấp phép chứng nhận hành khách đã được điều trị khỏi COVID-19 trong 90 ngày trước khi khởi hành. Xin lưu ý việc lên máy bay và nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với các cá nhân có thị thực định cư hoặc không định cư đều phải tuân thủ những yêu cầu về xét nghiệm trước khi bay của CDC, quyết định cho phép nhập cảnh của viên chức hải quan Hoa Kỳ tại cửa khẩu, và mọi quy định xét nghiệm và cách ly của mỗi tiểu bang. Vui lòng xem thêm thông tin cũng như các câu hỏi thường gặp trên trang web của CDC.


Share: