Hồ sơ F4-HCM2009815004*  

Page 6 / 7
  RSS

khahan
(@khahan)
Noble Member Admin
Joined: 6 years ago
Posts: 1061
10/07/2019 11:44 pm  
Posted by: hanh3760

Chào khahan,

Thành thật xin lỗi vì làm phiền khahan chuyện không đáng.  Sau khi gởi cho NVC, giờ mới phát hiện tên đường địa chỉ thường trú  của anh tôi trong bản sao khai sanh người con không giống nhau (Bản chánh thì đúng).

Thay vì : Trần Đình Xu , bản sao là Trần Văn Xu.

Các bản sao khai sanh còn lại thì khớp (vì sao lần khác).

Nhờ khahan hướng dẫn dùm giờ tôi cần làm như thế nào để đính chính, gởi lại bản khác cho NVC.

Lần nữa xin lỗi  vì sai lầm này.

Chân thành cám ơn Khahan

 

 

 

 

Gửi lại lần nữa cho NVC.

 


ReplyQuote
hanh3760
(@hanh3760)
Trusted Member
Joined: 4 years ago
Posts: 53
11/07/2019 10:14 pm  

Cám ơn Khahan nhiều.


ReplyQuote
hanh3760
(@hanh3760)
Trusted Member
Joined: 4 years ago
Posts: 53
23/07/2019 1:52 am  

Chào Khahan,

Khahan vui lòng tư vấn giúp:

Hồ sơ tôi diện F4. Người bảo lãnh cho nhà tôi ở bang Washington. Tôi còn người em khác ở cùng với Mẹ tại Cali. Lãnh sự cấp visa cho vợ chồng tôi đi trước, con tôi trị bịnh lao xong sẽ được xem xét.

Vậy khi đi định cư tôi có thể đi thẳng qua nhà Mẹ tôi ở Cali và đăng ký

   hi đi định cư tôi có thể


ReplyQuote
hanh3760
(@hanh3760)
Trusted Member
Joined: 4 years ago
Posts: 53
23/07/2019 2:08 am  

Thành thật xin lỗi Khahan vì tôi lỡ tay bấm nhầm khi đang soạn thư dở dang. Rất mong Khahan thứ lỗi cho.

Tôi cần nhờ Khahan tư vấn giúp:

Khi đi định cư có bắt buộc phải đến ở nhà người bảo lãnh (Bang Washington).Hay có thể đến ở địa chỉ khác (là em ruột) và làm thẻ xanh luôn tai đây (Bang Cali) ?

Chan thành cám ơn.

 

 


ReplyQuote
khahan
(@khahan)
Noble Member Admin
Joined: 6 years ago
Posts: 1061
23/07/2019 10:26 pm  
Posted by: hanh3760

Thành thật xin lỗi khahan vì tôi lỡ tay bấm nhầm khi đang soạn thư dở dang. Rất mong khahan thứ lỗi cho.

Tôi cần nhờ khahan tư vấn giúp:

Khi đi định cư có bắt buộc phải đến ở nhà người bảo lãnh (Bang Washington). Hay có thể đến ở địa chỉ khác (là em ruột) và làm Thẻ xanh luôn tai đây (Bang Cali) ?

Chân thành cám ơn.

 

 

Bạn có thể đến ở địa chỉ khác, mà không cần phải đến đúng địa chỉ ban đầu khi khai điền đơn Form DS-260.


ReplyQuote
hanh3760
(@hanh3760)
Trusted Member
Joined: 4 years ago
Posts: 53
24/07/2019 3:54 pm  

Cám ơn Khahan.

Như vậy tôi có cần báo thay đổi địa chỉ cho cơ quan nào không trước khi đến Mỹ ?

Vì phải trị bệnh nên con tôi đi sau. Con tôi có phải đến ở theo địa chỉ thay đổi của tôi hay ở địa chỉ đã khai trong DS 260 vẫn được ?

Trân trọng.


ReplyQuote
khahan
(@khahan)
Noble Member Admin
Joined: 6 years ago
Posts: 1061
25/07/2019 1:37 pm  
Posted by: hanh3760

Cám ơn khahan.

Như vậy tôi có cần báo thay đổi địa chỉ cho cơ quan nào không trước khi đến Mỹ?

Vì phải trị bệnh nên con tôi đi sau. Con tôi có phải đến ở theo địa chỉ thay đổi của tôi hay ở địa chỉ đã khai trong DS -260 vẫn được?

Trân trọng.

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

http://vietditru.org/forum/huongdancanthiet/muon-thay-doi-dia-chi-nhan-the-xanh-bang-online/


ReplyQuote
hanh3760
(@hanh3760)
Trusted Member
Joined: 4 years ago
Posts: 53
27/07/2019 12:19 am  

Cám ơn Khahan.

Nhờ Khahan tư vấn giúp:

- Thủ tục đóng phí thẻ xanh ? Tôi có thể đóng ở VN không ?

- Tôi còn người con quá tuổi CSPA ở lại. Sau khi có thẻ xanh bao lâu thì tôi có thể nộp đơn  xin bảo lãnh diện F2B và cần nộp giấy tờ nào ?

Chân thành cám ơn.


ReplyQuote
khahan
(@khahan)
Noble Member Admin
Joined: 6 years ago
Posts: 1061
28/07/2019 12:16 am  
Posted by: hanh3760

Cám ơn khahan.

Nhờ khahan tư vấn giúp:

- Thủ tục đóng phí thẻ xanh ? Tôi có thể đóng ở VN không?

- Tôi còn người con quá tuổi CSPA ở lại. Sau khi có Thẻ xanh bao lâu thì tôi có thể nộp đơn  xin bảo lãnh diện F2B và cần nộp giấy tờ nào?

Chân thành cám ơn.

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

http://vietditru.org/forum/huongdancanthiet/huong-dan-tra-phi-nhap-cu-immigrant-fee-220-de-cap-the-xanh/

Đóng ở Việt Nam cũng được.

Sau khi bạn định cư ở Mỹ có Thẻ xanh là Thường trú nhân, thì có thể làm thủ tục bảo lãnh cho con bạn theo diện visa F2B. Xem hướng dẫn ở đây:

http://vietditru.org/forum/huongdancanthiet/thuong-tru-nhan-bao-lanh-con-doc-than-tren-21-tuoi-f2b/

 


ReplyQuote
hanh3760
(@hanh3760)
Trusted Member
Joined: 4 years ago
Posts: 53
31/07/2019 8:59 pm  

Chào Khahan,

Nhờ Khahan tư vấn giúp:

Hồ sơ anh tôi diện F4.

Case number: HCM2010563028

Ngày ưu tiên: 11/10/2006

Ngày chấp thuận: 26/1/2010

- Anh tôi có 2 người con trong hồ sơ bảo lãnh (đã mở hồ sơ). Giờ có một cháu không muốn đi (con của người vợ đã ly hôn). Vậy anh tôi làm thế nào để bỏ tên cháu ra, nhờ Khahan hướng dẫn dùm.

- Cháu còn lại sanh năm 1999 (20 tuổi). Vợ chồng anh tôi không có hôn thú. Khai sanh con có đủ tên cha mẹ. Vậy chị dâu tôi có cần làm giấy đồng ý cho con đi theo cha để nộp cho NVC không ? Nếu có, nhờ Khahan hướng dẫn mẫu đơn và thời đỉểm nộp dùm .

Cám ơn Khahan.


ReplyQuote
khahan
(@khahan)
Noble Member Admin
Joined: 6 years ago
Posts: 1061
31/07/2019 10:50 pm  
Posted by: hanh3760

Chào khahan,

Nhờ khahan tư vấn giúp:

Hồ sơ anh tôi diện F4.

Case Number: HCM2010563028

Ngày ưu tiên: 11/10/2006

Ngày chấp thuận: 26/1/2010

- Anh tôi có 2 người con trong hồ sơ bảo lãnh (đã mở hồ sơ). Giờ có một cháu không muốn đi (con của người vợ đã ly hôn). Vậy anh tôi làm thế nào để bỏ tên cháu ra, nhờ Khahan hướng dẫn dùm.

- Cháu còn lại sanh năm 1999 (20 tuổi). Vợ chồng anh tôi không có hôn thú. Khai sanh con có đủ tên cha mẹ. Vậy chị dâu tôi có cần làm giấy đồng ý cho con đi theo cha để nộp cho NVC không ? Nếu có, nhờ khahan hướng dẫn mẫu đơn và thời đỉểm nộp dùm .

Cám ơn khahan.

1/. Gọi điện trực tiếp cho NVC để báo bỏ tên thành viên không đi.

2/. Mẫu giấy đồng ý cho con đi định cư, xem ở đây:

http://vietditru.org/forum/mauthuemail/mau-giay-dong-y-cho-con-di-dinh-cu/

 


ReplyQuote
hanh3760
(@hanh3760)
Trusted Member
Joined: 4 years ago
Posts: 53
04/08/2019 9:15 pm  

Cám ơn Khahan nhiều.


ReplyQuote
hanh3760
(@hanh3760)
Trusted Member
Joined: 4 years ago
Posts: 53
08/09/2019 11:30 pm  

Chào Khahan,

Nhờ Khahan tư vấn giúp:

- Vì căn nhà chưa bán nên tôi còn phải về Viêt Nam nhưng không có dự tính ở lại lâu. Vậy tôi có nên xin Re Entry Permit hay về từng đợt vài tháng thì hay hơn ?

- Nếu xin Re Entry Permit, dù không ở lai VN hết 2 năm,  thì thời gian được thi quốc tịch sẽ bị ảnh hưởng như thế nào ?

- Thủ tục xin Re Entry Permit.

Chân thành cám ơn.


ReplyQuote
khahan
(@khahan)
Noble Member Admin
Joined: 6 years ago
Posts: 1061
12/09/2019 7:05 pm  
Posted by: hanh3760

Chào khahan,

Nhờ khahan tư vấn giúp:

- Vì căn nhà chưa bán nên tôi còn phải về Viêt Nam nhưng không có dự tính ở lại lâu. Vậy tôi có nên xin Re Entry Permit hay về từng đợt vài tháng thì hay hơn?

- Nếu xin Re Entry Permit, dù không ở lại Việt Nam hết 2 năm,  thì thời gian được thi quốc tịch sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

- Thủ tục xin Re Entry Permit.

Chân thành cám ơn.

Khi bạn sang Mỹ định cư rồi có Thẻ xanh là Thường trú nhân, thì có thể về Việt Nam, nhưng không được phép ở quá 6 tháng. Và những khoảng thời gian về này, sẽ bị trừ thời gian trong 5 năm khi bạn thi Quốc tịch.


ReplyQuote
hanh3760
(@hanh3760)
Trusted Member
Joined: 4 years ago
Posts: 53
14/09/2019 8:31 pm  

Nhờ Khahan hướng dẫn thủ tục xin Re Entry  permit.

Chân thành cám ơn.


ReplyQuote
Page 6 / 7

Leave a reply


Share: