Một tai nạn xe hỏa trật đường ray nghiêm trọng ở Philadelphia làm ít nhất 6 người chết và hàng trăm người khác bị thương, trong số này có nhiều người bị thương rất nặng tối qua.

APTOPIX Amtrak Crash

Photo Courtesy:AP

Chuyến xe 188 của tuyến đường Northest Regional đang đi từ Washington đến New York với 238 hành khách và 5 người trong đoàn điều khiển, đã lật ra khỏi đường ray khi đi vào khúc quanh ở Port Richmond sau khoảng 9 giờ tối.
Một số hành khách đã phải nhảy ra ngoài cửa sổ các con tàu lật nghiêng để thoát thân, có 1 toa xe bị móp méo thảm hại. Tai nạn này khiến tuyến đường hỏa xa bận rộn nhất Hoa Kỳ, từ Washington đi New York phải bị đóng lại.
Các thanh tra của cơ quan liên bang NTSB đã đến hiện trường để điều tra tai nạn thảm khốc này. Thị Trưởng  Philadelphia Michael Nutter nói: “Đây thực là một tai nạn khủng khiếp, tôi chưa bao giờ thấy quang cảnh như thế này trong đời”
Ông Nutter cho hay cho đến rạng sáng thứ tư 13/5 tất cả số hành khách trên xe hỏa chưa kiểm tra hết. Bệnh viện Temple của New York cho hay thêm nạn nhân thứ 6 đã qua đời vì vết thương quá nặng ở ngực, sau khi có 5 người chết ngay trong hiện trường.
Hơn 140 người phải vào bệnh viện chăm sóc các vết thương đủ loại từ bầm tím tay chân đến gãy xương. Công ty Amtrak nói nguyên nhân của thảm họa này vẫn chưa được xác định.
Theo AP
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: