Minh Nguyễn đang được ca ngợi như một người hùng đã cứu cô bé 8 tuổi rơi xuống nước trên mặt hồ đầy băng ở thành phố Bear, tiểu bang Delaware. Nhưng Minh lại cho hay mẹ vợ và vợ anh mới đóng vai trò quan trọng trong việc cứu cô bé.

Minh Nguyen

Minh Nguyễn (bên phải ngoài cùng). Photo Courtesy: Minh Nguyễn)
 Khi gia đình Minh ra khỏi nhà vào chiều 25 tháng giêng, mọi người nghe tiếng một cô bé la hét: “Đừng để con chết, đừng để con chết!” Michelle, vợ anh liền chạy ra. Khi nghe cô ấy nói có một bé gái đang rơi xuống hồ, Minh chạy vội lấy đồ cứu hộ. Ngoài trời lạnh cóng. Mẹ vợ anh đang gọi 911, Michelle đang tìm cách trấn an cô bé. Một cô bé khác độ tuổi lớn hơn đang đứng sát một lỗ hổng trên mặt băng cách bờ hồ 25 feet, còn một cô bé thiếu niên nữa đứng trên bờ.
Cô bé rơi xuống nước lúc này bắt đầu chìm từ từ xuống mặt hồ, trồi lên trụt xuống. Anh dặn dò cô gái thứ hai cẩn thận vì băng có thể vỡ bất cứ lúc nào. Rồi anh vội mặc áo phao vào, gắn dây thừng xong, dặn vợ, “giữ chặt sợi dây, khi anh nắm được cô ấy thì kéo vào.” Nói rồi, anh lao ra. Cô gái lúc này chỉ còn tay với trên mặt nước. Lúc anh nắm được cô bé là lúc toàn thân cô lạnh cứng. Việc kéo cô bé vào cũng chẳng dễ dàng gì, anh phải dùng hai tay mình để bẻ gãy băng.
Mọi việc diễn ra trong vòng 5 phút.
Được biết đây là ba chị em sống với người bố trong căn nhà ở gần hồ. Cô em rơi xuống nước tên Unique, cô chị Kanaesia, 12 tuổi và Kanika Lindsey, 15 tuổi. Ca ba đều bình an.
Minh Nguyễn, người gốc quận Ken, đang là nhân viên cứu hỏa gần thành phố Baltimore. Công ty cứu hỏa Christiana đang lên kế hoạch làm lễ vinh danh Minh cho hành động xả thân cứu người của anh. Việc làm của anh là hiện thân châm ngôn của công ty “Sẵn sàng phục vụ, can đảm hành động, khả năng thực hiện.”

Minh Nguyen

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: