LOS ANGELES, California (USA Today) – Một trục lộ giao thông trọng yếu ở vùng Nam tiểu bang California đã mở lại hôm Thứ Bảy sau khi xảy ra vụ lửa cháy rừng tràn ra đường thiêu rụi xe cộ và tạo kinh hoàng cho dân chúng.

210490-California-Wildfire-400

Hình vụ cháy chụp từ NBC4. (Hình: NBC4 via AP)

Người lái xe trên xa lộ liên bang I-15 ở phía Bắc của San Diego hôm Thứ Sáu đã bất ngờ bị lửa bao vây khi đám cháy rừng North Fire tràn ra đường ở khu đèo El Cajon Pass. Một số xe bị bốc cháy, người lái và hành khách hốt hoảng tung cửa xe bỏ chạy tìm cách thoát thân, trong khi lực lượng cứu hỏa trút nước và chất chống cháy từ trực thăng và các phi cơ khác.

Khi đám cháy trên đường được dập tắt, có 18 xe nhà và hai xe vận tải kéo theo rờ moọc bị thiêu rụi. Có hai người bị khó thở vì ngộp khói nhưng từ chối không để được điều trị, giới hữu trách cho hay.

Xa lộ được mở lại vào lúc rạng đông ngày Thứ Bảy. Cơ quan cứu hỏa tiểu bang California, Cal Fire, cho hay đám cháy rừng North Fire đã thiêu rụi khoảng 3,500 acres cho tới nay và chỉ mới ngăn chặn được 5%.

Hiện có khoảng 700 căn nhà bị đám cháy đe dọa trong khu vực này, theo Cal Fire. Các hình ảnh truyền hình hôm Thứ Sáu cho thấy các xe chở đầy người đi du lịch hay trên đường về nhà bị cháy trên đèo El Cajon. Xa lộ chạy qua khu vực sa mạc này, luôn đông đảo xe cộ giữa San Diego và Las Vegas, bị đóng ở cả hai đầu.

 

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: