NEW YORK, New York Ông Jeffrey Webb, giới chức FIFA đầu tiên bị dẫn độ sang Hoa Kỳ để chịu xét xử vì liên hệ đến vụ tham nhũng đầy tai tiếng trong tổ chức bóng đá quốc tế, hôm Thứ Bảy đã không nhận tội trước một phiên tòa liên bang ở Brooklyn, New York, theo tin báo New York Times.

210505-TS-071815-FIFA_400

Luật Sư Edward O’Callaghan (trái) đại diện ông Jeffrey Webb, và vợ ông Webb, Kendra Gamble-Webb, 

rời tòa án ở Brooklyn. (Hình: Getty Images/Jewel Samad)

Trước Thẩm Phán Vera M Scanlon, ông Webb tỏ dấu hiệu không chịu hợp tác trong việc điều tra 14 giới chức bóng đá và giám đốc tiếp thị và truyền thông thể thao, những người bị bắt vì liên quan đến cuộc điều tra tham nhũng trong bộ môn thể thao có tính cách quốc tế.

Sau một giờ nghe đọc cáo trạng, ông Webb đứng cúi đầu, hai tay nắm chặt đưa về phía trước, tuyên bố mình vô tội.

Với vợ là bà Kendra Gamble-Webb, cha mẹ và bà ngoại bà đứng bên cạnh, ông Webb cùng luật sư riêng Edward O’Callaghan, thỏa thuận với một thương lượng phức tạp, cho phép ông được tại ngoại với tài sản làm thế chấp trị giá $10 triệu, bao gồm 10 bất động sản mà ông, vợ ông và thân nhân sở hữu, ba chiếc xe, cùng một số nữ trang và đồng hồ đắc tiền.

Cũng trong điều kiện thỏa thuận, ông Webb sẽ phải ở yên trong nhà, mang máy theo dõi điện tử và thường xuyên chịu sự giám sát của FBI, tại chỗ ở cách tòa 20 dặm.

Ông Webb cũng không được tiếp xúc với bất kỳ ai có tên trong danh sách mật bị cáo buộc là tòng phạm, cùng các giới chức về bóng đá khác.

Vợ chồng ông Webb đều phải nộp giấy thông hành cho tòa và sẽ tái trình diện tòa vào ngày 17 Tháng Tám tới.

Ông Webb, 50 tuổi, bị dẫn độ từ Thụy Sĩ, nơi ông và nhiều giới chức FIFA khác bị cảnh sát Thụy Sĩ bắt trong một cuộc bố ráp bất ngờ vào sáng sớm ngày 26 Tháng Năm, tại khách sạn sang trọng Baur au Lac ở Zurich.

 

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: