(TNO) Bà mẹ tại thành phố Detroit, bang Michigan của Mỹ giết và ướp xác hai đứa con đã lãnh án tù chung thân, theo AP.

18072015-michelle-kills-reuters500_jfdxBà Mitchelle Blair thừa nhận tội lỗi, cho rằng điều tốt nhất là bà đã không dối trá bất cứ điều gì – Ảnh: Reuters 

Hôm thứ sáu 17.7 (giờ địa phương), một thẩm phán đã tuyên án tù chung thân với bà Mitchelle Blair, người đã nhận tội giết hai đứa con của mình và ướp thi thể chúng trong tủ lạnh nhiều năm.
Vụ việc được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 3 năm nay. Chỉ sau 4 tháng, Mitchelle Blair đã bị buộc tội, kết tội và kết án. Bà Blair đã nhận tội hồi tháng 6 và tuyên bố chấp nhận án tử nếu bang Michigan có luật này.
Blair giết đứa con gái 16 tuổi tên Stoni, vào năm 2013 và con trai 9 tuổi, Stephen, vào năm 2012. Bà nói rằng động cơ xuất phát từ việc “biết” những đứa con của mình đã lạm dụng tình dục một người anh em, dù không trực tiếp chứng kiến và cũng không khai báo với cảnh sát, AP cho biết.
Blair sau đó thừa nhận những hành vi khủng khiếp của mình như đổ nước sôi vào người những đứa trẻ, dùng gậy đánh và đổ túi rác lên đầu chúng.
“Là một người mẹ, một trong những nhiệm vụ chính của bà là bảo vệ con em mình. Và trong nhiệm vụ thiêng liêng ấy, bà đã thất bại theo cách tồi tệ nhất có thể… Rất may, ngôi nhà kinh hoàng mà bà tạo ra là không còn tồn tại”, AP dẫn lời thẩm phán Dana Hethaway nói hôm 17.7.
Người nhà của Blair cho biết họ không nhận thấy những rắc rối trong gia đình người phụ nữ này, tuy nhiên lại hiếm khi thấy 4 người con của Blair. Những đứa trẻ còn sống sót hiện đang 17 và 8 tuổi, đã được chuyển sang cho một người dì giám hộ.
Blair đã chỉ trích cha của những đứa trẻ, cho rằng ông ta không có vai trò gì trong việc chăm lo cho chúng. Luật sư bào chữa Wyatt Harris cho biết Blair đã bị lạm dụng khi còn trẻ, không được học hành nhiều cho tới khi sinh ra những đứa con, theo AP.

Nhật Đăng

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!