Cảnh sát phát hiện thi thể một người đàn ông gốc Việt từng tiêu tốn 90 triệu USD vào các sòng bài tại Australia trong công viên ở thành phố Sydney.

Zing_Peter_Hoang_2

Peter Tan Hoang xuất hiện bên ngoài một tòa án tại thành phố Melbourne, Australia hồi tháng 4. Ảnh: SMH

Cảnh sát phát hiện thi thể của Peter Tan Hoang, 36 tuổi, ở đường Dunmore tại công viên Croydon, thành phố Sydney hôm 7/9. Nhân viên y tế không thể cứu Hoang vì các vết thương quá nặng khiến anh chết ngay tại chỗ, tờ Sydney Morning Herald (SMH) đưa tin ngày 10/9.

Cảnh sát chưa bắt nghi phạm nào. Tuy nhiên, họ đang truy lùng hai người đàn ông xuất hiện cùng Hoang tại một cửa hàng McDonalds’ vào thời điểm vụ án mạng xảy ra. Hoang từng hai lần trúng giải sổ xố Tattslotto vào năm 2013. Cảnh sát cho biết, trong 5 năm qua, Hoang chi hơn 90 triệu USD trong các trò đỏ đen ở sới bạc. Dù vậy, Hoang khẳng định anh chỉ làm những công việc bình thường với mức thu nhập thấp, như bồi bàn và nhân viên bán hàng tại tập đoàn viễn thông Telstra. Hiện trường nơi phát hiện thi thể của Hoang. Thi thể của Hoang tại công viên. Ảnh: Sydney Morning Herald Nhân viên tại sòng bài Crown nói Hoang là một trong những “khách hàng giá trị cao” và quen thuộc nhất của họ. Hoang từng “đốt” tới 13 triệu USD trong một lần tại sới bạc. Cảnh sát liên bang từng bắt Hoang ngay tại sòng bài Crown ở Melbourne cùng khoản tiền mặt 1,5 triệu USD vào năm 2012. Họ cáo buộc số tiền ấy có nguồn gốc từ những hành vi phạm pháp và Hoang đang rửa tiền. Hoang sẽ hầu tòa tại Melbourne vào tháng 8/2015 dù phủ nhận các cáo buộc rửa tiền. Hoang là một trong những khách VIP tại sòng bài Crown ở Melbourne. Hoang là một trong những khách quan trọng tại sòng bài Crown ở Melbourne. Ảnh: Sydney Morning Herald Một số người xác nhận với tòa án rằng Hoang thường mang về một khoản tiền mặt rất lớn, lên tới 1-2 triệu USD, sau mỗi lần rời sòng bạc. Tòa án đã tịch thu hộ chiếu và cấm Hoang xuất cảnh vì lo ngại anh sẽ không trở về Australia để hầu tòa. Anh đã về Việt Nam ít nhất 12 lần từ năm 2000 để thăm bố, mẹ nuôi. Andrew Buckland, một công tố viên, cho biết Hoang không khai thuế thu nhập suốt 12 năm. Nhưng anh nhận khoản tiền trợ cấp 50.000 USD của chính phủ trong khoảng thời gian từ năm 2001 tới 2007. “Ngoài các khoản tiền đánh bài, anh ta không có nguồn thu nhập chính đáng nào”, Andrew nói. David Grace, luật sư của Hoang, nói nghề nghiệp chính của anh là chơi bài. “Đó là cách anh ấy kiếm sống”.

Bài viết: http://news.zing.vn/Vua-bai-goc-Viet-bi-ban-chet-o-Australia-post456035.html

Nguồn Zing News

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: