Phuong Ngoc Nguyễn – 41 tuổi – cư dân Garden Grove, nghi can hai vụ cướp xe hung hãn, bị cảnh sát Garden Grove bắt giữ vào sáng chủ nhật vừa qua.

phuong ngoc nguyen

Sĩ quan Phil Schmidt thuộc sở Cảnh sát Garden Grove cho biết, vào lúc 7h sáng, Nguyễn đạp xe ngang qua chiếc xe Toyota Camry đời 1995 màu đỏ đang đậu trên góc đường Brookhurst và đường 15th Street. Nghi can dừng lại, dí một vật giống khẩu súng đe dọa và bắt tài xế xuống xe. Gã này lập tức leo lên chiếc Camry chạy, để lại chiếc xe đạp.

Không lâu sau đó, cảnh sát gần Santa Ana nhận được tin báo về một vụ đụng xe bỏ chạy xảy ra trên đường Corta Street và Roberts Drive, nhận dạng chiếc xe giống chiếc Carmy bị Nguyễn cướp, theo sĩ quan Schmidt.

Trên đường chạy trốn, Nguyễn lạc tay lái, đâm sầm vào một chiếc xe đang đậu bên đường. Ngay lập tức, tên này bỏ chiếc Camry ăn cướp được trước đó, cướp một chiếc xe khác, táo tợn hơn. Trong xe lúc này ngoài người bố đang ngồi sau vô-lăng, còn có một trẻ em ở băng ghế sau.

“Người bố tìm cách kéo được con ra khỏi xe trong khi nghi can đang tìm cách lái xe đi,” Schmidt cho biết thêm.
Nhưng không may cho tên cướp, hắn không đề được xe nổ máy nên đã chạy bộ thoát thân khi thấy cảnh sát đến.

Nhờ sự trợ giúp của dân chúng, cảnh sát đã tìm ra Nguyễn đang trốn trong bụi cây trên đường Roberts Drive. Nguyễn bị cảnh sát dí súng bắt giữ vào lúc 7h55’ sáng.

Khám xét hiện trường, cảnh sát tìm ra vật dụng Nguyễn đã dùng đe dọa nạn nhân để cướp xe. “Đó là một vật màu đen được bọc nhựa chung quanh, trông giống như khẩu súng,” Schmidt nói.

Nghi can bị bắt vì hai tội danh cáo buộc cướp xe.

Theo OC Register

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: