Viên cảnh sát da trắng bắn chết người da đen ở South Carolina đã bị sa thải, sau khi bị truy tố tội sát nhân. Một nhân chứng đã quay lại cảnh thủ phạm nhắm bắn vào lưng một người da đen đang bỏ chạy.

Police officer Michael Slager is seen in an undated photo released by the Charleston County Sheriff's Office in Charleston Heights

Viên cảnh sát Michael Slager. Photo Courtesy: REUTERS / Charleston County Sherif
Vụ nổ súng xảy ra hôm thứ bảy tại thành phố North Charleston, với khoảng 100,000 cư dân, gần phân nửa là dân da đen, nhưng cả nước đã theo dõi vụ này sau khi đoạn video được công bố.
Người quay phim là ông Feidin Santana và ông này đã trao đoạn video lại cho gia đình nạn nhân Walter Scott. Đã có vật lộn nhỏ giữa cảnh sát viên Michael Slager, trước khi Scott bỏ chạy và Slager rút súng nhắm bắn 8 phát vào lưng Scott.
Ông Santana nói: “Viên cảnh sát đã có một quyết định sai lầm, anh ta sẽ phải trả giá trong cuộc đời này, ông Scott đâu có đáng bị bắn như thế”. Sau khi bắn, Slager quay lại nơi đã vật lộ, nhặt vật gì đó và đem bỏ bên cạnh xác ông Scott.
Cả Thị Trưởng thành phố và Giám Đốc Sở Cảnh Sát, ông Eddie Driggers đều không nói rõ ‘vật thể’ đó là gì. Theo lời kể lại của Slager, Scott đã giật khẩu súng gây choáng của ông, nhưng đoạn video cho thấy Scott không có vũ khí.
Thị Trưởng Keith Summey cho biết một xe tuần cảnh cũng quay được một đoạn video khác. Ông cho hay bản thân chưa xem đầy đủ đoạn video. Vụ này đã khiến nhiều người kéo đến Tòa Thị Sảnh North Charleston phản đối và đang thu hút chú ý của cả nước.
 (Reuters)
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: