Tối thứ ba ngày 4 tháng 8, gia đình họ Trần sở hữu tiệm bánh mì Việt Nam nổi tiếng K Sanwiches trên đường Linda Vista Road, San Diego bàng hoàng nhìn ngọn lửa đang nuốt chửng cơ nghiệp họ xây dựng một thập niên nay. Cả gia đình nghẹn ngào, không ai nói nên lời.

ksandwichfire

Tiệm bánh mì chuẩn bị đóng cửa lúc 9h tối thì ngọn lửa bùng lên, chỉ trong vài phút, toàn bộ tiệm chìm trong biển lửa.

“Khi trông thấy khói, chúng tôi hô hoán mọi người chạy vội ra cửa trước,” ông chủ Man Trần nói.

Chỉ huy đội Cứu hỏa San Digo, ông Mike Finnerty cho hay sau khoảng 20 phút, lửa đã đốt cháy phần chống đỡ tòa nhà, nên họ phải rút nhân viên cứu hỏa ra, phải mất cả tiếng đồng hồ mới dập tắt được đám cháy.

“Chú tôi đã khởi nghiệp kinh doanh cùng với gia đình mình, cơ nghiệp này là đứa con tinh thần của ông,” Nick Trần nói về ông Hen Trần, người qua đời 4 năm trước.

“Khó khăn, quả thật rất khó khăn khi nói về chuyện này,” Alexis Trần, chủ tiệm chia sẻ.

Thậm chí còn khó khăn hơn khi nhìn lại chặng đường gia đình họ Trần khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. K Sanwiches là di sản ông Hen Trần để lại cho gia đình.

“Tôi vẫn còn nhớ những ngày đầu tiên, mua từng chiếc kệ, đồ đạc, sắp xếp mọi thứ, ba tôi tự tay gắn biển hiệu lên” Jennifer Trần nói. “Ba thiết kế kiểu và tất cả mọi thứ.”

Trong đống tro bụi đổ nát, cả gia đình tìm thấy một nguồn hy vọng. Bức hình ông Hen Tran lồng trong khung được treo trong văn phòng tiệm vẫn còn nguyên vẹn, dường như lửa không chạm vào.

“Ba tôi làm hết thảy mọi thứ trong khả năng trước khi qua đời, đó là lý do tại sao hình ông ấy quan trọng đến như vậy,” Man Trần nói. “Đây là thứ đầu tiên chúng tôi kiếm tìm, thật quá vui mừng!” Man chia sẻ, cha họ luôn luôn là người bảo vệ, việc tìm ra tấm hình chứng tỏ ông vẫn còn hiện diện, gia đình sẽ ổn, công việc kinh doanh sẽ ổn. “Ba vẫn đang theo dõi chúng tôi,” Man nói.

Cả gia đình cho biết họ sẽ cùng nhau gầy dựng lại cơ nghiệp, nhiều khách hàng tỏ ra vui mừng khi nghe tin này.

Vụ hỏa hoạn gây thiệt hại ước chừng $1,5 triệu. Cụ bà (ngoại/nội) 88 tuổi của gia đình được đưa vào nhà thương điều trị căng thẳng.

“Chúng tôi sẽ xây dựng lại, lớn hơn, tốt hơn,” Nick Trần tuyên bố chắc nịch.

Theo Fox5

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: