CAMBRIDGE, Massachusetts – Tỉ phú John Paulson, người quản trị một quỹ đầu tư, vừa tặng Ðại Học Harvard ở Cambridge, Massachusetts, $400 triệu, số tiền hiến tặng cao nhất mà một đại học ở Mỹ nhận được từ trước tới nay, theo tin của CNN.
208209-TS-150603-DaiHoc-4
Một góc Ðại Học Harvard. (Hình: AP Photo/Elise Amendola, File)

Số tiền này sẽ được dùng để phát triển trường kỹ thuật của Harvard, theo thông cáo báo chí của trường.

Trường đại học này sẽ đổi tên trường kỹ thuật thành tên của ông John Paulson, người tốt nghiệp Harvard năm 1980.

Trường kỹ thuật hiện đang phát triển nhanh nhất trong số các trường của Harvard, với số sinh viên tăng 150% kể từ năm 2007, và đang tuyển dụng thêm giáo sư.

“Món quà đặc biệt này của ông John Paulson sẽ giúp chương trình kỹ thuật của Harvard phát triển và giúp các thế hệ tương lai,” bà Drew Gilpin Faust, viện trưởng Harvard, nói.

Cho tới nay, Harvard vẫn là đại học nhận được tiền hiến tặng nhiều nhất tại Hoa Kỳ, khoảng trên $36 tỉ.

Số tiền $400 triệu của ông John Paulson lại càng giúp đại học này bỏ xa đối thủ là Ðại Học Yale, đứng hạng nhì các đại học nhận được tiền hiến tặng, với $24 tỉ.

Ông Paulson, sáng lập viên quỹ đầu tư Paulson & Co., là một trong những người quản trị đầu tư thành công nhất nước Mỹ, mặc dù quỹ này gặp khó khăn năm ngoái. Tài sản của ông trị giá $11 tỉ.

“Kỹ thuật sẽ là ‘trận chiến’ sắp tới ở Harvard,” ông Paulson nói qua một tuyên bố. “Tôi rất may mắn và vinh dự ủng hộ chương trình này.”

Số tiền $400 triệu của ông John Paulson phá kỷ lục số tiền $350 triệu mà Ðại Học Harvard nhận được của gia đình ông Gerald Chan, một người Hồng Kông, hồi năm 2014.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: