Tỉ phú Donald Trump, người đứng đầu ngành công nghiệp giải trí và địa ốc của Hoa Kỳ hôm thứ ba 16/6 đã tuyên bố ra tranh cử Tổng Thống Mỹ vào năm 2016.

trump

Tỉ phú Donald Trump tuyên bố ra tranh cử Tổng Thống Mỹ. Photo Courtesy: Dailymail

Từ tòa nhà mang tên ông ở New York, ông Trump, năm nay 69 tuổi, tuyên bố: “Giấc mơ Hoa Kỳ đã chết, nhưng tôi sẽ làm hồi sinh nó, tôi ra tranh cử vì không muốn thấy đất nước mình là cái bãi rác cho nhiều người khác trên thế giới tống đồ dơ vào”

Ông Trump còn loan báo tài sản của ông đã lên đến 8.7 tỉ đô la và nói: “Tôi giàu thật mà”. Con gái của ông là Ivanka Trump đã giới thiệu trang trọng cha mình ra tuyên bố ứng cử Tổng Thống Mỹ.

Ông hứa sẽ ‘tạo ra nhiều công ăn việc làm cho hàng triệu người Hoa kỳ và biến nước Mỹ trở thành siêu cường trở lại’. Dù là theo đảng Cộng Hòa, ông tấn công luôn đảng của mình lẫn chính phủ Obama

Ông còn cho hay sẽ ‘ngăn chận làn sóng di dân bất hợp pháp vào Mỹ bằng cách xây dựng một bức tường khổng lồ ở biên giới và sẽ chiến thắng mọi kẻ thù trên trường quốc tế. Ông nói: ‘Tôi sẽ không cần tiền tài trợ của ai hết để vận động tranh cử”

Tổng cộng đã có 11 ứng cử viên Cộng Hòa ra ứng cử TT Hoa Kỳ và tỉ phú Donald Trump là người thứ 12. Tuy chắc chắn ông Trump không sao có hy vọng được Cộng Hòa đề cử, nhưng kiểu trình làng tranh cử của ông cũng làm báo giới phải rùm beng bàn đến.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: