Danh sách các cáo buộc chống lại một nhóm nghi can liên quan đến tội ác bạo lực gây ra cái chết cho hai nạn nhân ở Alberta và B.C ngày càng dài thêm.

canada

41 cáo buộc chống lại nhóm 3 tên liên quan đến vụ đột nhập vào một căn nhà ở bắc Edmonton vào tháng 7 năm ngoái chặt đứt ba ngón chân chủ nhà. Sean Jennings – 27 tuổi, David Nguyễn – 24 tuổi và Gorjok Gorjok – 22 tuổi, đều là dân Edmonton bị cảnh sát bắt và giam giữ.

Tháng ba vừa qua, cảnh sát cáo buộc Jennings tội giết người mức độ II, liên quan đến cái chết của Alor Deng. Nạn nhân bị bắn chết khi đang đi bộ cùng mấy người bạn trên đường Whyte Avenue vào một buổi sáng tháng 7 năm 2014.

Ba tháng sau cái chết của Deng, tên anh chị giang hồ Theoren Gregory Poitras ở Alberta chết tại nhà ở Richmond, B.C.

Từ việc điều tra hai vụ giết người đã dẫn cảnh sát phát hiện ra thủ phạm của nhiều vụ bạo lực nghiêm trọng, bao gồm nổ súng, đột nhập nhà dân, và ăn cướp, gây nên nhiều nỗi sợ hãi ở Edmonton và B.C.

Cảnh sát không cho nhóm này là băng đảng, nhưng miêu tả ba nghi can này có những hành động, lối sống băng đảng.

Hơn 125 cáo buộc hình sự chống lại 6 nghi can, bao gồm cả Jennings và Nguyễn.

41 cáo buộc đột nhập nhà, ăn cướp có vũ trang, giam giữ người trái phép, hành hung gia trọng và nhiều cáo buộc vũ khí khác, trong đó Jenning đang đối diện thêm 15 cáo buộc, Nguyễn 14 cáo buộc khác và 12 cáo buộc đối với Gorjok.

Theo Edmonton Sun

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: