Thành phố Boston hôm thứ tư 15/4 đã tiến hành lễ kỷ niệm 2 năm ngày xảy ra vụ đánh bom vào đoàn lực sĩ đang dự thi cuộc chạy marathon, làm 3 người chết và 264 người khác bị thương.

 

boston

Cảnh hỗn loạn sau khi cuộc thi marathon bị đánh bom. Photo Courtesy:AP
Thị Trưởng Boston Marty Walsh cùng với một nhóm những người sống sót sau vụ đánh bom vào ngày 15 tháng 4 năm 2013, trong số có anh em của cậu bé Martin Richard, 8 tuổi, người trẻ nhất bị sát hại, đã cùng đứng im lặng 1 phút tưởng nhớ các nạn nhân đã khuất.

Thống Đốc Masachusetts Charlie Baker tuyên bố: “Chúng ta tưởng nhớ đến các nạn nhân và chia buồn đến gia đình của họ, những người bị vụ khủng bố làm hại đã tỏ ra can đảm biết bao, cương quyết và dịu dàng biết bao”

Lễ kỷ niệm 2 năm diễn ra vào lúc phiên xử án cuối cùng dành cho Dzhokhar Tsarnaev kết thúc trong tuần qua với mọi cáo trạng đều được phía bị cáo thừa nhận. Giờ đây bồi thẩm đoàn chỉ còn nghị án tuyên cho hắn tội tử hình hay chung thân mà thôi.

Năm nay 21 tuổi, Tsarnaev là người em của hai anh em gốc Checnya chủ mưu vụ khủng bố, ba ngày sau lại bắn chết một viên cảnh sát trên đường tẩu thoát. Người anh là Tamerlan, 26 tuổi, chết vì trung đạn khi bắn nhau với cảnh sát.

Hai người con lại tử thương trong vụ khủng bố là sinh viên người Hoa Lindzi Lu, 23 tuổi và viên quản lý nhà hàng Krystle Campbell, 29 tuổi, còn viên cảnh sát bị hạ sát là Sean Collier, 26 tuổi.

Theo Reuters

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: