Hai Loc Vũ, 43 tuổi, dân đông bắc Portland, Oregon bị tố cáo ăn cắp hơn 800 món đồ từ công ty cũ – Leatherman Tool Group, Inc., trước khi anh ta nghỉ việc vào tháng 9 năm 2014.

hai loc

Hai Loc Vũ, 43 tuổi. Photo Courtesy: oregonlive.com

 Sau đó, người này đã đem một số đồ ăn cắp bán trên Craigslist. Hôm thứ hai, ông Vũ bị luận hai tội danh tại tòa thượng thẩm quận Multnomah.
Ông Vũ không nhận tội ăn trộm trầm trọng mức độ một và cáo buộc ăn trộm mức độ một.
Theo chứng thư hữu thệ nộp lên tòa, nghi can đã gặp gỡ một người đàn ông trong bãi đậu xe ở khu mua sắm 205 vào tháng 10 năm ngoái, nơi anh ta đổi 8 món đồ dụng cụ Leatherman để lấy máy tính xách tay Toshiba sau khi thỏa thuận trên Craigslist.
Leatherman Tool Group cho cảnh sát biết Vũ đã từ nhiệm vào ngày 19 tháng 9 năm ngoái sau khi đem ra khỏi công ty một số đèn pin và các dụng cụ khác, chứng thư hữu thệ cho hay.
Cũng theo chứng thư hữu thệ, Vũ phủ nhận việc trao đổi đồ Leatherman trên mạng, cũng như việc đem những món hàng Leatherman ra khỏi công ty. Tuy nhiên, khám xét nhà nghi can vào ngày 25 tháng 2, cảnh sát đã tìm thấy 817 dụng cụ Leatherman trị giá $59.924,68.
Vũ bị giam giữ ở Trung tâm cải huấn quận Multnomah vào hôm thứ sáu nhưng sau đó được thả ra. Ngày ra tòa tiếp theo được ấn định vào ngày 1 tháng 6 tới.
Nguồn: Oregonlive
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: