800_tran_bao_son_YGVO

Bộ phim Đập cánh giữa không trung của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp do Trần Bảo Sơn đảm nhận vai chính đã giành giải Phim hay nhất  tại Venice.

Đêm 5.9, tại Tuần phê bình phim quốc tế Venice, bộ phim Đập cánh giữa không trung của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp do diễn viên Trần Bảo Sơn thủ vai chính đã vinh dự nhận giải Phim hay nhất từ Liên đoàn các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải (FEDEORA). Đây là giải thưởng thường niên quan trọng của Tuần phê bình phim quốc tế Venice dành riêng cho các bộ phim điện ảnh đầu tay.
Nam diễn viên Trần Bảo Sơn tại LHP Phim Venice 

Nữ diễn viên Nguyễn Thùy Anh và nam diễn viên Trần Bảo Sơn đã đại diện cho bộ phim lên nhận giải thưởng tại lễ trao giải. Xúc động nói về giải thưởng chiến thắng lần này tại LHP Venice, diễn viên Trần Bảo Sơn chia sẻ: “Rất vui và xúc động khi ‘Đập cánh giữa không trung; được giải thưởng quan trọng này. Với tôi, đây là một mốc dấu đáng nhớ với dòng phim độc lập của Việt Nam trong các liên hoan phim lớn. Tôi cảm thấy tự hào vì mình đã góp phần làm nên bộ phim này”.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp
Vào tối nay, ngày 6.9, giải Sư tử vàng tương lai – Lion of the Future/ Luigi De Laurentiisdành cho phim đầu tay sẽ được công bố trong lễ bế mạc LHP Venice.

Tuần phê bình phim quốc tế Venice thuộc Liên hoan phim quốc tế Venice năm nay diễn ra sôi nổi với 7 bộ phim xuất sắc được lựa chọn, bao gồm Đập cánh giữa không trung của Việt Nam cùng các bộ phim đến từ Pháp, Ý, Trung Quốc, Nam Tư, Đức và Palestine.

Buổi công chiếu thế giới của Đập cánh giữa không trung cũng đã diễn ra thành công rực rỡ vào ngày 2.9.2014, nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình uy tín và khán giả. Trong phần trả lời câu hỏi của các ký giả tại LHP sau xuất công chiếu đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cho biết: “Tôi hạnh phúc vì đã cùng đoàn làm phim của mình tái hiện được một không khí và màu sắc đặc biệt cho bộ phim dài đầu tay. Đó là không khí của mùa thứ 5, một mùa không phải xuân, không phải hạ, không phải thu hay đông. Đó là mùa của sự cô đơn và ngập tràn cảm giác về nữ tính”.

 

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: