(TNO) Các quan chức quân đội và cảnh sát Hàn Quốc đang phối hợp điều tra về vụ một lá thư đe dọa kèm theo một con dao có chữ ‘hành quyết’ gửi đến Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo.

050914han_Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo – Ảnh: AFP

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 5.9 cho biết nội dung lá thư đe dọa trừng phạt Bộ trưởng Han và gia đình của ông, lên án ông có đường lối cứng rắn chống lại Triều Tiên, theo AFP.

Lá thư đe dọa, được gửi từ tổ chức hành động hòa bình quốc tế (vốn không tồn tại) còn tố cáo ông Han mang chiến tranh hạt nhân đến bán đảo Triều Tiên. Một mặt của lưỡi dao có dòng chữ màu đỏ với tên Bộ trưởng Han, mặt còn lại là chữ “hành quyết”.

“Chúng tôi đang tiến hành điều tra và cố gắng xác nhận xem liệu rằng Triều Tiên có dính líu đến vụ này hay không?”, một người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho AFP biết.

Bộ trưởng Han tuyên bố sẽ có biện pháp mạnh chống lại bất kỳ những hành động khiêu khích từ Triều Tiên. Triều Tiên đã từng đưa ra nhiều lời đe dọa chống lại ông Han, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay.

Bình Nhưỡng tiến hành hàng loạt vụ bắn thử tên lửa trong những tháng gần đây, làm leo thang căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên, theo AFP.

Phúc Duy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!