Vụ bạo lực nổ súng giết chết người thân rúng động cộng đồng, bạn bè và người thân quen. Câu hỏi tại sao chuyện tày trời này lại xảy ra đối với một gia đình tốt bụng dường như không có lời giải đáp.

tham sat

Whit Vũ may mắn hơn mẹ và em, sống sót sau 4 phát đạn từ người cha – Photo Courtesy: Action New Jax

 2h30’ sáng thứ bảy ngày 10 tháng 10, Vũ Trọng Khoa – 41 tuổi – trở về nhà. Sau cuộc cãi vã với vợ, anh ta vớ khẩu súng, lạnh lùng bắn vào người bạn đời có với nhau ba mặt con. Rồi như một tên khát máu,  Khoa cầm súng đi quanh nhà, thẳng tay thảy 4 phát  đạn vào con gái 17 tuổi, đến cả cậu con trai 14 tuổi cũng không thoát khỏi người cha mất nhân tính.
Vụ thảm sát gia đình xảy ra tại ngôi nhà số1093 trên đường Southwest Jaguar Drive Jaguar Drive ở khu Cypress Landing, thành phố Lake, Florida. Người con trai cả 23 tuổi Vũ Khiêm nhảy vào vật lộn với cha, tìm cách giữ chặt hắn ta cho đến khi cảnh sát đến bắt giữ.
Bà Tina, bé Vũ Khôi thiệt mạng tại hiện trường, cô Whit Vũ được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Vụ bạo lực nổ súng giết chết người thân rúng động cộng đồng, bạn bè và người thân quen.  Câu hỏi tại sao chuyện tày trời này lại xảy ra đối với một gia đình tốt bụng dường như không có lời  giải đáp.
Hàng xóm cho biết, gia đình họ Vũ sở hữu một tiệm làm móng Lake City Nails trên đường Marion Avenue cũng khá lâu. “Tôi vẫn thường xuyên
đến Lake City Nails làm móng và wax chân mày. Họ là những người khá dễ gần, và là một gia đình gắn bó. Không ai biết được những gì xảy ra đằng sau cánh cửa đóng kín,” cô Marine Jones cho biết.
Jackqueline Brower-Haake, một người bạn thân của gia đình trong bảy năm qua tỏ ra khá bối rối khi biết tin. “Tôi không tin anh ta có khả năng làm hại một ai. Tôi không biết cái gì đã khiến anh ta trở nên như vậy. Tôi thực sự không biết,” bà Brower-Haake nói.
Theo bà Brower-Haake, hung thủ Khoa có một số vấn đề về sức khỏe, và chúng gây tổn hại. “Anh ta gọi cho tôi, bảo ‘Dì à, con lo nhiều lắm,” bà kể. Bà Brower-Haake cũng cho biết, vợ của Vũ là một thiên thần, chỉ biết làm việc cật lực và nấu nướng, chăm sóc gia đình. Còn hai đứa trẻ nạn nhân vẫn thường ra tiệm của bố mẹ chúng. Cả gia đình đều là những người có đạo đức và tốt bụng với tất cả mọi người.
Hàng trăm người đã đến trường trung học quận Columbia, nơi nạn nhân Whit Vũ theo học, tham gia buổi thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân vào tối 12 tháng 10.
Tình hình sức khỏe của Whit Vũ tiến triển khả quan, cô đã được đưa ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt. Vào ngày 14 tháng 10, hiệu trưởng trường trung học Donnie Harrison đã ghé thăm học sinh mình tại bệnh viện. Ông đăng trên Facebook, cho biết Whit Vũ đang hồi phục nhanh. Cô thậm chí hỏi thầy làm thế nào nào mình có thể theo kịp những lớp đã lỡ, và cô đang mong đến ngày có thể quay trở lại đi học. Whit Vũ cũng gởi lời cám ơn tất cả mọi người đã cầu nguyện và nghĩ đến gia đình cô.
Vào ngày chủ nhật, 11 tháng 10, Vũ Trọng Khoa lần đầu tiên xuất hiện trước tòa qua video từ nhà tù quận Columbia.
Anh ta bị buộc hai tội danh trọng tội giết người, một tội danh giết người mức độ I, và giết người có chủ tâm mức độ I. Khoa bị giam giữ ở nhà tù quận Columbia không được bảo lãnh tại ngoại. Được biết tòa đã chỉ định một luật sư công đại diện nghi can.
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: