Tháng trước, Ban Ân xá đã từ chối phóng thích Dawn Nguyễn, 26 tuổi, bị tòa Thượng Thẩm liên bang kết án năm 2014 vì tội khai man hình thức mua vũ khí.

Nguyen.png

Người phụ nữ này mua một khẩu súng trường và súng ngắn tại Gander Mountain ở Henrietta vào năm 2010, rồi đưa chúng cho tên hàng xóm, William Spengler Jr., một gã tội phạm bị cấm sở hữu súng vì tội dùng búa giết chết bà mình vào năm 1981. Tên này đã sử dụng hai khẩu súng phục kích giết người trên đường Lake Road, Webster, New York vào đêm Giáng sinh năm 2012.
Tháng tư năm ngoái, Nguyễn bị kết án 16 tháng đến 4 năm tù tiểu bang. Cô ta cũng nhận tội ba cáo buộc liên bang, và bị kết án 8 năm tù liên bang.
Bởi vì hai án song hành, cho nên bất cứ khi nào Dawn Nguyễn rời khỏi nhà tù tiểu bang, cô ta sẽ được đưa tới nhà tù liên bang để tiếp tục chịu án thời gian còn lại của 8 năm tù liên bang.
Hiện tại, bị can đang bị giam giữ ở Trại Cải huấn Bedford Hills, một nhà tù giam nữ phạm nhân được canh giữ tối đa ở quận Westchester.
Vào đêm giáng sinh 2012, tên Spengler đã bắn chết chị gái tên Cheryl, sau đó phóng hỏa đốt nhà mình và các ngôi nhà khác dọc trên đường Lake Road ở Webster. Dùng những vũ khí do Dawn Nguyễn mua, anh ta phục bắn lính cứu hỏa khi họ đến hiện trường chữa cháy. Kết cục Michael Chiapperini – 43 tuổi, và Tomasz Kaczowka – 19 tuổi bị thiệt mạng. Say máu, anh ta làm bị thương Theodore Scardino và Joseph Hofstetter trước khi tự sát.
Trong quyết định từ chối phóng thích, ban Ân xá viết cho Dawn Nguyễn: “Vấn đề đau hơn là cô đã thiếu hiểu biết về hành vi tội ác, không ăn năn và không nhìn ra hành động của mình đã ảnh hưởng sâu sắc đến cộng đồng.”
Buổi điều trần phóng thích tiếp theo dự kiến vào tháng 5 năm 2017, theo Sở Cải huấn và Giám sát Cộng đồng.
Nguồn: democratandchronicle.com
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: