Trong một cuộc thăm dò gần đây do Field Poll công bố, có đến 68% cư dân tiểu bang California tuyên bố cơn hạn hán thế kỷ hiện nay là ‘nghiêm trọng’.

California Drought Communities In Crisis

Photo Courtesy: breitbart.com

 Nếu so với con số 51% cư dân California cũng nói là hạn hán nghiêm trọng vào năm 1977 thì rõ ràng con số cư dân California tỏ ra quan ngại về tình trạng thiếu nước do khô hạn hiện nay đã tăng lên khá nhiều.
Các chuyên gia cho là trong 20 năm qua, những vụ như thiếu nước hay cúp điện do tai nạn hoặc động đất thường không làm lo lắng nhiều, nhưng khủng hoảng hiện nay quả đang làm cư dân ‘Tiểu Bang Vàng’ mệt mỏi.
Một trong các vấn đề đang gây tranh cãi là những cư dân nào ở trong những căn nhà quá lớn, chi xài nước nhiều, sẽ phải trả tiền nước cao hoặc bị phạt rất nặng nếu vượt mức hạn chế.
Quận hạt San Juan Capistrano đã ra lệnh như thế nhưng hôm qua một tòa phá án của California lại nói ‘hệ thống hai giá nước như thế là không hợp lệ và phá hoại cố gắng tiết kiệm nước của tiểu bang’’. Trong tương  lai rõ ràng không thể vung tiền ra muốn xài nước tùy thích là được.
Hiện vẫn còn rối rắm và khó xử đối với lệnh của Thống Đốc Jerry Brown muốn cắt giảm nước tiêu dùng cho các vùng đô thị đến 25% trong năm nay.
Theo OCR
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: