Đức Nguyễn, chủ tiệm sửa điện thoại di động ở Orlando, Florida đã bị bắt hôm thứ năm vì bị cáo buộc tiêu thụ điện thoại ăn cắp.

phone

Đức Nguyễn. Photo Courtesy: clickorlando.com

Từ tháng 9 năm ngoái, cảnh sát thành phố Orlando đã đau đầu với nạn trộm cắp điện thoại tại các cửa hàng bán lẻ. Riêng chỉ ở Orlando, đã có 9 trường hợp báo mất trộm, và 20 trường hợp khác ở các quận chung quanh.
Cảnh sát cho hay, tổng cộng tổn thất và giá trị thiệt hại lên đến hơn $150.000.
Qua theo dõi, vào tháng giêng vừa qua cảnh sát đã bắt giữ Shykeem Smith, người này thú nhận ăn trộm nhiều điện thoại di động trên nhiều quận khác nhau. Trả lời thẩm vấn liên quan đến số phận những chiếc điện thoại đánh cắp, Smith khai đã bán cho Đức Nguyễn.

Cảnh sát thành phố phối hợp với cảnh sát quận Seminole bí mật điều tra Nguyễn.
Trong 6 tuần, cảnh sát chìm đã giả dạng đến bán điện thoại cho Nguyễn trong 7 dịp khác nhau. Lúc đầu thì bán ngay trong tiệm, nhưng cuối cùng mua bán lại diễn ra ở phía sau, gần bãi đậu xe.
Sau 6 tuần điều tra, cảnh sát Orlando thấy đã đủ chứng cứ bắt Nguyễn vào tối thứ năm về bảy trọng tội.
Bing Trần và cả gia đình sống chung với Đức Nguyễn tỏ ra khá ngạc nhiên khi biết Nguyễn bị bắt. Trần chưa bao giờ nghi ngờ bạn mình làm gì sai trái.
“Trước đây tôi có đến cửa tiệm của anh ta,” Bing Trần cho hay. “Anh ta sửa điện thoại cho tôi.” Bing cho biết chắc phải tìm nơi khác dọn đi vì “Quá nguy hại cho con tôi,” anh nói.
Đức Nguyễn bị dẫn về nhà tù Quận Cam của Florida vào tối thứ năm. Anh ta đang đối diện với cáo buộc kinh doanh tài sản bị ăn cắp và vi phạm luật mua bán đồ qua sử dụng.
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: