TT Nga Putin hôm thứ hai 16/3 đã bác bỏ những tin đồn đủ loại, từ sức khỏe đến đảo chính, sau khi xuất hiện trở lại trên chính trường Nga, trong cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa ông ta và lãnh đạo Kyrgyzstan.

Putin

Mặc dù ông Putin đến cuộc gặp này trể đến 2 tiếng nhưng xem ra ông vẫn khỏe mạnh, không có dấu hiệu bệnh hoạn. Khi gặp TT Almazbek Atambayev của Kyrgyzstan, ông Putin nói đùa: “Cuộc sống chắc là tẻ nhạt lắm nếu như không có lời đồn này kia”
Trong một dấu hiệu chứng tỏ ông vẫn còn mạnh khỏe, trước khi bắt đầu thảo luận, ông Putin còn mời ông Atambayev đi dạo một vòng trong dinh thự lộng lẫy Konstantinov ở St.Petersburg.
Lần sau cùng mà ông xuất hiện trước công chúng là khi ông họp báo chung với Thủ Tướng Ý Matteo Renzi vào ngày 5 tháng 3, sau đó ông hủy bỏ một loạt các cuộc gặp gỡ quốc tế khá quan trọng, khiến lời đồn đoán càng râm ran.
Internet tràn ngập các bình luận, thậm chí các kênh và đài TV bình thường của Châu Âu cũng có tiên đoán này nọ và ngay cả có người còn đặt câu hỏi liệu ông Putin đã qua đời hay không.
Phát ngôn nhân Dmitry Peskov bác bỏ mọi tin đồn mà ông Peskov cho là ‘cơn điên tháng 3’ và cho biết ông Putin đang bận rộn đối phó với khủng hoảng kinh tế Nga và cũng có tiếp xúc với các viên chức của chính phủ’
vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: