Anthony Don Trần, 28 tuổi, cựu chuyên viên quân đội Hoa Kỳ, bị truy tố tội danh công chức nhà nước âm mưu nhận hối lộ và tội danh công chức nhà nước nhận hối lộ vào ngày 10 tháng 3 năm 2015 tại Georgia. Người này là cư dân Stockton, California, nhưng lại bị bắt ở quận Santa Clara, miền bắc California ngày 11 tháng 3 vừa qua.

Anthony Don Trần bị truy tố vì đã nhận hối lộ từ các tài xế xe tải ở căn cứ quân sự Forward Operating Base (FOB) tại Gardez, Afghanistan, để đổi lấy việc cho phép những tài xế này vào căn cứ rút hàng ngàn gallon nhiên liệu đem bán trên thị trường chợ đen. Công bố từ Trợ tá Tổng biện lý Leslie R Caldwell ở Ban Hình pháp Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Biện lý Hoa kỳ Michael J. Moore thuộc Tòa án Liên bang khu vực Middle Georgia ngày hôm nay cho biết.

Theo cáo buộc ghi trong bản cáo trạng, từ tháng 12 năm 2012 đến tháng 5 năm 2013, Trần âm mưu cùng hai trung sĩ trong đơn  vị là James Norris và Seneca Hampton gạ gẫm và nhận hối lộ tiền mặt từ các tài xế xe tải địa phương, cho phép họ vào rút hàng ngàn gallon nhiên liệu trong căn cứ. Bản cáo trạng đặc biệt cáo buộc Trần đã nhận $20.000 tiền mặt vào ngày 26 tháng 1 năm 2013 để cho phép một tài xế Afghanistan lấy đi 13.000 gallons nhiên liệu do chính phủ Hoa Kỳ mua về ra khỏi căn cứ FOB Gardez.
Những cáo buộc nêu trong bản cáo trạng đơn thuần là những lời buộc tội, một bị cáo vẫn được coi là vô tội trừ phi, và, đến khi bị chứng minh có tội.
Norris và Hampton nhận tội trên tội danh công chức nhà nước âm mưu nhận hối lộ và tội danh rửa tiền vào ngày 11 tháng 2 năm 2015. Hai người này sẽ bị kết án vào ngày 21 tháng 5 năm 2015.
Vụ án này do Ban Chỉ huy Điều tra Tội phạm Quân đội Hoa Kỳ, Văn phòng Tổng Thanh Tra Tái Thiết Afghanistan, Cơ quan Điều tra Hình sự Quốc phòng và Cơ quan Kiểm toán Hợp đồng Quốc phòng, Bộ phận Hỗ trợ Điều tra cùng phối hợp điều tra.
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: