Dương lập tức tìm cách rút khẩu súng lục từ thắt lưng ra, nhưng Kellam nhanh tay hơn, nã một số phát, bắn trúng nghi can ít nhất hai lần.

duong

Nghi can cướp nhà băng David Dương bị bắt giữ bên ngoài một nhà hàng Mễ sau khi lãnh hai phát đạn từ viên cảnh sát hưu trí

David Dương – 25 tuổi – bị trúng ít nhất hai phát đạn sau khi cướp nhà băng BBVA Compass ở Fruit Cove, tiểu bang Florida vào chiều thứ hai ngày 9 tháng 11.

Theo thông tin từ cảnh sát quận St. Johns, cảnh sát hưu trí thành phố Jacksonville Michael Kellam tình cờ đang lái xe qua drive thru của ngân hàng khi vụ cướp có vũ khí xảy ra bên trong. Anh chứng kiến và nhanh chóng ra tay hành động.

Vào trước giờ trưa hôm đó, Dương bước vào ngân hàng trên góc đường State Road 13 và Race Track Road, đưa một mẩu giấy đòi tiền cho nhân viên giao dịch, sau đó rời khỏi nơi này với một số tiền mặt trong tay.

Kellam – 40 tuổi – đang chờ giao dịch viên ở cửa sổ dành cho khách hàng lái xe ngang (drive thru) thì trông thấy nghi can chạy ra sau khi có được tiền. Anh liền truy đuổi Dương đến khu dân cư trên đường Bishop Estates Road phía sau ngân hàng, và đối mặt với nghi can gần Teakwood Court.

Theo nhân chứng, hai bên xông vào nhau trong chốc lát, vừa rời khỏi đối phương, Dương lập tức tìm cách rút khẩu súng lục từ thắt lưng ra, nhưng Kellam nhanh tay hơn, nã một số phát, bắn trúng nghi can ít nhất hai lần.

Nghi can bèn chạy trở lại trung tâm mua sắm nơi anh ta đậu sẵn xe ở đó, nhưng lúc này một nhân viên cảnh sát quận St. Johns vừa đến hiện trường đã dùng súng bắt giữ nghi can ngay bên ngoài một nhà hàng Mễ.

Cảnh sát tìm thấy một lượng tiền lớn trong tay anh ta, cùng với một khẩu súng và mẩu giấy đòi đưa tiền.

Thực ra, Kellam chỉ tìm cách bắt giữ dân sự Dương, nhưng khi anh ta tìm cách rút súng, bắt buộc anh phải ra tay bắn nghi can.

Dương không thể rút khẩu súng của mình ra vì anh ta giắt trong lưng quần. Tội phạm dùng cách này để dễ dàng ném súng đâu đó nhằm phi tang vũ khí nếu bị truy đuổi, cũng chính vì không có bao da đựng súng mà súng đôi khi khó được lấy ra ngay lập tức do cọ xát với quần áo. Chính vì vậy mà Kelly có thể nhanh tay hơn, bắn trúng Dương hai phát.

Nghi can được trực thăng cấp cứu đưa vào bệnh viện trong tình trạng bị thương nặng. Anh ta sẽ đối diện với một loạt cáo buộc trọng tội sau khi bình phục.

Theo Bearing Arms

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: