SANTA ANA (KTLA) – Một cụ ông Việt Nam, 83 tuổi, bất ngờ bị một thanh niên lạ mặt tấn công sáng sớm Thứ Bảy tại Santa Ana, bị xuất huyết não và gãy xương mặt. Theo Sở Cảnh Sát Santa Ana.

Vụ tấn công xảy ra tại góc Edinger và Euclid, block 5010 trên West Endinger, lúc 6:10 sáng.

 

214945-tancong1-400

Hình ảnh vụ tấn công sáng Thứ Bảy. (Hình: Trích từ KTLA)

Theo truyền hình Ktla, Sở Cảnh Sát cho biết, cụ ông, tên là Tuyen Nguyen, bị tấn công khi đi mua cà phê và mua báo đọc buổi sáng, là việc ông vẫn làm hàng ngày.

Video thâu được cảnh tấn công cho thấy cụ Tuyen đậu xe vào bãi, bước ra khỏi xe, bước đi mà không hề hay biết có người khác đang theo mình. Bất ngờ, người này đấm vào mặt cụ Tuyen.

Cảnh sát nói không hề có dấu hiệu nạn nhân khiêu khích kẻ tấn công. Cụ Tuyen ngã xuống đất ngay sau cú đấm. Video cho thấy kẻ tấn công đấm thêm tối thiểu 2 cú nữa, sau đó đá vào nạn nhân.

Cụ Tuyen được đưa vào bệnh viện Fountain Valley để chữa trị chứng xuất huyết não và gãy xương mặt.

Con gái cụ Tuyen, tên là Julie Nguyen, nói với truyền hình Ktla: “Cha tôi hiện rất đau đớn. Còn chúng tôi thì đau trong lòng. Đau lắm.”

Vẫn theo Ktla, con trai cụ Tuyen, ông Peter Nguyen, nói rằng ông “không thể tin tại sao chuyện này lại xảy ra cho gia đình mình, cho cha mình.”

Cụ Tuyen Nguyen là thân phụ linh mục Joseph Nguyễn Thanh Sơn, người đồng sáng lập chương trình y khoa mới tại đại học UC Irvine, mang tên “Program for Medical Ethics, Humanities, and Spirituality” (Chương Trình Y Đạo, Nhân Văn, và Tâm Linh). Linh Mục Joseph Nguyễn Thanh Sơn sinh hoạt trong Giáo Phận Orange được 25 năm, từ Tháng Sáu, 1989. Trước khi gia nhập đại học UC Irvine, ông là linh mục chánh xứ sáng lập và khởi công xây cất nhà thờ giáo xứ Đức Mẹ La Vang tại Santa Ana. Linh mục hiện là giám đốc phòng tuyên úy tại bệnh viện UC Irvine, giảng sư ngành Y Đức trong trường Y Khoa UC Irvine, và là linh mục quản hạt, Giáo Phận Orange Trong, bao gồm các khu vực Garden Grove, Westminster, Stanton và Cypress.

Ông Dũng Phạm, nhân viên của chợ Mom’s Supermarket, gần nơi xảy ra sự việc, cho biết: “Tôi nhận ra ông bác này. Sáng nào ông cũng đến mua báo chỗ thùng báo đặt trước tiệm bánh mì Tân Hoàng Hương. Có khi ông còn cho tôi báo nữa. Ổng hay mặc đồ vest lịch sự lắm.”

Ông Khánh, khách hàng ngồi uống nước bên ngoài tiệm bánh mì Tân Hoàng Hương, cũng “nhận ra ông bác này. Sáng nào ông cũng ra đây mua báo, mua cà phê.”

Cũng theo lời ông Khánh, “sáng nay tôi có nghe một người homeless Mỹ trắng kể chuyện này. Hình như ông ta có nhìn thấy. Ông ta nói người đánh ông già là một người da đen, và cũng mới xuất hiện ở khu vực này thôi.”

Video cho thấy kẻ tấn công là người da đen, khoảng 40 đến 50 tuổi, cao 5 feet 10, nặng 160 pounds, có râu, mặt áo sơ mi tay dài màu xám hoặc có áo khoát đen.

Bà Phượng, nhân viên tiệm bánh mì Tân Hoàng Hương, xác nhận là “biết ông cụ. Ông là khách hàng của tiệm.”
Những người đàn ông ngồi uống cà phê trước tiệm Tân Hoàng Hương sau khi xem xong đoạn video đều thốt lên “Trời, nó đánh ông cụ dã man quá!”

Cảnh sát đang truy lùng kẻ tấn công cụ Tuyen. Mọi chi tiết liên quan, xin gọi thám tử Leo Rodriquez, thuộc Sở Cảnh Sát Santa Ana, (714) 493-9135, hoặc cơ quan ngăn ngừa tội ác Quận Cam, 855-TIP-OCCS.

 

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: