Washington D.C. (NV) Cựu Nghị Sĩ Liên Bang, Jim Webb (Dân Chủ – Virginia) tuyên bố hôm Thứ Năm rằng “sau nhiều tháng suy nghĩ, tính toán và thảo luận” ông đi đến quyết định sẽ tranh cử tống thống Hoa Kỳ lần này, theo tin của CNN.

209752-JimWebb--400

(Thượng Nghị Sĩ Jim Web (Hình: Getty Images)

Trong một bài blog, ông Webb viết rằng ông ra tranh cử vì nước Mỹ cần một sự lãnh đạo kinh nghiệm có thể tin cậy được để đưa chúng ta vươn lên bởi một vị tổng thống ngay từ ngày đầu nhiệm chức.

Nhắc lại kinh nghiệm của mình, một thượng nghị sĩ, một quân nhân nhiều huân chương và là Bộ Trưởng Hải Quân thời cố tổng thống Ronald Reagan, ông Webb cho rằng ông là người sẵn sàng đấu tranh cho những vấn đề ông quan tâm như cải tổ luật hình sự, học đường và công bằng kinh tế.

Ông Webb là ứng cử viên thứ năm thuộc đảng Dân Chủ tham gia tranh cử.

Ông không vận động ngay lập tức và sẽ ăn mừng lễ Độc Lập 4 Tháng Bảy với gia đình.

“Tôi hiểu rằng trong không khí tranh cử dạo sau này, sự tranh luận công bằng thường bị đồng tiền khống chế,” ông Webb viết. “Tôi biết nhiều ứng cử viên lần này có ý sẽ vận động cả tỷ đô-la. Có người dự phỏng con số có thể trên hai tỷ.

Chuyên gia bầu cử tin rằng bà Clinton có thể sẽ vận động được trên hai tỉ cho cuộc tranh cử năm 2016 này. Đại diên bà Clinton cực lực phản đối điều này.

Ông Webb viết rằng đất nước đang cần một chủ trương mới mẻ để giải quyết những vấn đề mà chúng ta đang phải đối phó, những vấn đề đang chia rẽ chúng ta. Đây là một “cú khều” bà Clinton, người có mặt trên chính trường từ lâu rồi.

Ông Webb có tiếng rằng có những mối quan hệ với một nhóm rất nhỏ, nhỏ đến nỗi đôi khi ngay chính phụ tá ông không được tham dự. Những phụ tá này cho biết cố vấn gần gũi nhất của ông là bà Hong Le Webb, vợ ông, một người Việt Nam.

 

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: