Con số kỷ lục của nhiều gia đình ở Hoa Kỳ phải trích thu nhập để trả tiền thuê nhà quá cao, khi họ phải trích đến 30% hay thậm chí 50% lợi tức để trả tiền thuê nhà hay chung cư.

rent

Photo Courtesy:abcnews

Đó là kết quả báo cáo được đưa ra hôm thứ tư 9/12 của cơ quan Harvard Joint Center for Housing Studies, cho thấy nhiều gia đình lợi tức trung bình và thấp gặp rất nhiều khốn đốn về tiền nhà.

Trên toàn quốc, tỉ lệ người làm chủ căn nhà đang ở đã tuột thấp ngang với tỉ lệ của năm 1965. Thị trường cho thuê nhà bùng nổ vì nhiều người đã có công ăn việc làm và nhiều cư dân về hưu cũng có nhu cầu thuê nhà.

Trong năm 2014, một kỷ lục là có đến 21.3 triệu gia đình phải ‘móc ra’ hơn 30% thu nhập hàng tháng để trả tiền nhà, tăng rất cao so với con số 14.8 triệu năm 2001, còn gia đình phải trả trên 50% tiền lương đã vọt lên đến 11.4 triệu gia đình.

Trên toàn quốc hiện đang có 43 triệu gia đình và cá nhân đang sống trong nhà thuê, tăng thêm gần 9 triệu từ năm 2005. Theo báo cáo này thì tính trên toàn quốc, mức trung bình ‘ăn vào’ tiền lương hàng tháng để trả tiền nhà hay chung cư thuê là 37%, cao nhất từ giữa thập niên 1960 đến nay.

Theo Reuters

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: