Điều tra sơ bộ cho thấy, Nguyễn cũng chính là người đã gọi 911 báo anh ta là nạn nhân của một vụ hành hung, và cần trợ giúp y tế khẩn cấp.

dao

Con dao phay được thu tại hiện trường cảnh sát bắn Hung Doan Nguyễn ở Long Beach – Photo Courtesy: Sở cảnh sát Long Beach/LA Times

Hung Doan Nguyễn – 45 tuổi – cư dân thành phố Long Beach, miền Nam California, bị cảnh sát bắn tại nhà mình trên dãy 300 đường East Sunset Street vào tối khuya thứ 5, ngày 3 tháng 12.

Vào khoảng 11h20’ tối hôm đó, cảnh sát Long Beach có mặt tại ngôi nhà sau khi nhận được điện thoại báo về một vụ hành hung ở đây. Khi nhân viên cảnh sát tiến đến cửa chính, thì một người đàn ông cầm chiếc dao phay, trong tình trạng kích động, bước ra đối đầu với cảnh sát.

“Viên cảnh sát nhiều lần yêu cầu nghi can thả con dao xuống, tuy nhiên anh ta không tuân theo, bắt buộc cảnh sát phải nổ súng,” thông báo từ Sở cảnh sát Long Beach ghi.

Hung Doan Nguyễn được đưa vào nhà thương cấp cứu, may mắn tình trạng ổn định. Sau khi bình phục, Nguyễn sẽ đối diện với cáo buộc dùng vũ khí giết người hành hung, chống lại nhân viên cảnh sát, theo thông báo.

Điều tra sơ bộ cho thấy, Nguyễn cũng chính là người đã gọi 911 báo anh ta là nạn nhân của một vụ hành hung, và cần trợ giúp y tế khẩn cấp.

Nữ phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Long Beach, Marlene Arrona cho hay, cô không biết liệu có phải Nguyễn hua cây dao phay vào nhân viên cảnh sát hay không. Nghi can nói được Anh ngữ, nên không có vấn đề bất đồng ngôn ngữ xảy ra.

“Vụ hành hung do Nguyễn gọi báo vẫn đang được điều tra,” cũng theo thông báo từ Sở cảnh sát, “ Tại thời điểm này, chúng tôi chưa thể xác định được hoàn cảnh, hay tìm ra nhân chứng liên quan đến vụ này.”

Có 8 vụ nổ súng liên quan đến cảnh sát xảy ra ở Long Beach năm nay, theo Arrona, trong đó có ba vụ thiệt mạng.

Vụ mới nhất xảy ra vào ngày 9 tháng 9. Một nhân viên cảnh sát có mặt tại hiện trường sau khi nhận được tin về nghi can khả nghi tại một công viên. Tại đây, nhân viên cảnh sát tìm cách nói chuyện với người đàn ông, nhưng anh ta bỏ chạy, khiến viên cảnh sát phải lái xe đuổi theo. Theo tường trình từ cảnh sát, nghi can có vũ khí trong tay, nên buộc nhân viên công lực phải nổ súng. Nghi can không dính đạn, và được đưa vào bệnh viện kiểm tra.

Tên nhân viên cảnh sát liên quan đến vụ nổ súng chưa được tiết lộ. Cảnh sát Long Beach đang kêu gọi dân chúng cung cấp thông tin về vụ việc Nguyễn trình báo. (562)570 7244. Cung cấp thông tin ẩn danh tại: 800 222 8477 FREE.

Theo LA Times

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: