Man Nguyễn và Châu Nguyễn, con của người cha xấu số ở Texas qua đời vì những chấn thương tai nạn lao động đang khởi kiện chủ lao động, cáo buộc bà ta gây ra cái chết thương tâm cho cha mình.

court
Với tư cách cá nhân và đại diện cho người cha quá cố, Minh Nguyễn, ngày 7 tháng 7 cả hai đã đệ đơn kiện lên Tòa quận Jefferson chống lại Lady More vì cáo buộc cẩu thả.

Theo hồ sơ, vào ngày 17 tháng 8 năm 2013, ông Minh Nguyễn, thủy thủ làm việc trên boong tàu đánh cá thương mại do bà More làm chủ và điều khiển thì một phần ngư cụ đánh cá trên tàu bị bể, khiến một ròng rọc kim loại lớn đánh mạnh vào đầu ông Minh. Ông bị chấn thương đầu nghiêm trọng, ở trong tình trạng nguy kịch 38 ngày trong bệnh viện, cuối cùng qua đời.

Vụ kiện cáo buộc Lady More đã không tạo môi trường làm việc an toàn cho người quá cố, hay không bảo đảm con tàu hoạt động trong điều kiện an toàn, có thể chịu được sóng gió và trang thiết bị trên tàu được bảo dưỡng đúng cách. Vụ kiện cho rằng bị cáo vi phạm nghĩa vụ đối với người lao động bằng cách cho phép những thiết bị hư hỏng giữ trên tàu và yêu cầu ông Minh phải sử dụng những phương pháp không an toàn trong phạm vi làm việc của mình.

Nguyên đơn cho biết cha mình đã chịu đựng nỗi đau thể xác cùng với nỗi đau đớn cùng cực về tinh thần trước khi qua đời, trong khi đó thì họ đã và sẽ tiếp tục chịu đựng nỗi đau mất cha, nỗi đau tinh thần, mất quyền thừa kế và phải chịu những chi phí y tế và tang lễ.

Man và Châu Nguyễn đang tìm kiếm bồi thường thiệt hại thực tế và chuẩn mực, cộng thêm lệ phí tòa và những chi phí hợp lý khác. Họ được luật sư Matias J. Adrogue và Robert Stephan Kaase thuộc văn phòng luật Matias J. Adrogue ở Houston đại diện pháp lý.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: