SANTA ANA, California Một người đàn ông ở Orange County bị truy tố tội lừa gạt những người gốc Việt có nhà mà đang gặp khó khăn với ngân hàng, theo tin của OC Register.

219159-COURT-GAVEL_500

(Hình minh họa: Getty Images/Joe Raedle)

Ông Antonio Marquette, 56 tuổi, bị FBI bắt hôm Thứ Sáu tại tư gia ở Midway City và ra trình diện tòa liên bang tại Los Angeles.

Đương sự bị truy tố với 10 tội danh gửi thư giả, chuyển tiền giả và rửa tiền, mỗi tội danh có thể bị án tù tối đa 20 năm tại nhà tù liên bang.

Hồ sơ truy tố nói, ông Marquette điều hành tổ hợp Bolsa Marketing Group ở Garden Grove từ năm 2010 đến 2011, nhắm đến những người làm chủ căn nhà đang trong tình trạng sắp bị ngân hàng tịch thu.

Đương sự bắt nạn nhân ứng trước số tiền không hoàn trả $70,000, để được giảm 25% số nợ chỉ trong bốn tháng.

Cáo trạng nói rằng ông Marquette hứa với nạn nhân, giúp họ giảm tiền nhà hằng tháng, tránh khỏi bị nhà băng tịch thu hoặc xóa nợ hoàn toàn.

Ông Marquette còn bị cáo buộc tội gửi ngân phiếu ma để trả dứt nợ địa ốc và nộp hồ sơ ma cho văn phòng kế toán quận.

Biện Lý Liên Bang Eileen M Decker nói: “Ông Marquette bị truy tố tội dụ dỗ nạn nhân, những người sẵn sàng làm mọi cách để khỏi bị mất nhà.”

Bà Decker tiếp: “Đương sự làm như thay mặt nạn nhân để giúp họ nhưng thực ra không hề làm gì cả, và nhiều người đã bị mất nhà.”

Bản cáo trạng thêm, ông Marquette đã bỏ túi hơn $1.2 triệu của đa số nạn nhân là người sống trong cộng đồng Việt Nam ở Nam California, Bay Area và Houston.

Các nhà điều tra tin rằng có thể còn có thêm nhiều nạn nhân khác nữa mà họ chưa được rõ.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: