Notifications
Clear all

[Closed] Chuẩn Bị Giấy Tờ Khi Hồ Sơ Được Mở


vietditru
(@vietditru)
Estimable Member Admin
Joined: 10 years ago
Posts: 189
Topic starter  

Trước khi Visa Bulletin đăng lịch đáo hạn của ngày ưu tiên, các hồ sơ đến lượt sẽ được NVC bắt đầu tiến trình xử lý cấp visa định cư. NBL/NDBL nên chủ động liên hệ NVC để hỏi thăm tin tức khi nào hồ sơ được mở khi đang chờ đến lượt HS được mở.

*Thiết lập địa chỉ email liên hệ NVC

Khi HS đang chờ đến lượt được mở, Người Bảo Lãnh/Người Được Bảo Lãnh (NBL/NĐBL) nên chủ động liên lạc NVC để hỏi thông tin về Invoice ID Number (ID#) và Case Number (HCM#) của hồ sơ (nếu chưa có) và hỏi thăm tin tức khi nào hồ sơ được mở.

Dùng Invoice ID Number (ID#) và Case Number (HCM#) vào đây kiểm tra tình trạng hồ sơ:  https://ceac.state.gov/IV/Login.aspx

*Liên hệ NVC qua các hình thức:

Gọi phone: (603) 334-0700
Qua hệ thống Ask NVC: dùng form Online Inquiry Form theo quy định của NVC.
Gửi thư qua email của NVC: asknvc@state.gov

Ngoài ra, khi có sự liên hệ NVC qua email như trên, email của bạn cũng sẽ được NVC lưu vào hồ sơ. Ngay khi HS bạn đến lượt được mở, bạn sẽ sớm nhận được tất cả thông báo của NVC.

Khi đã có HCM# & ID#, vào thời điểm HS đến lượt được mở, dùng 2 số trên login vào hệ thống CEAC để cập nhật thông tin tiến trình xử lý HS, như vậy sẽ luôn chủ động hơn & thuận lợi về thời gian hơn.

IMPORTANT NOTICE: Immigrant visa (IV) applicants currently working with the National Visa Center (NVC) to complete their IV applications should make sure NVC has a working e-mail address for at least one party on their case. (A case party is the petitioner, beneficiary, or agent/attorney.) If you have not previously given NVC an e-mail address where you can be contacted, please call 1-603-334-0700 to provide your e-mail information.

 

*Bổ túc/Thay đổi thông tin gia đình

Khi đương đơn chính muốn bổ túc người đi theo (nếu có) hoặc muốn thông báo NVC về bất cứ sự thay đổi nào liên quan HS, thì nên thực hiện trước khi HS mở, tránh lãng phí thời gian chờ bổ túc khi HS đã được mở. (Ví dụ bổ túc vợ/chồng/con vào danh sách đóng phí, hoặc thông báo v/v ly hôn hay 1 thành viên đã qua đời, để NVC loại bỏ tên ra khỏi danh sách, vv...)

 

*Chuẩn bị trước bộ Civil Documents

Chuẩn bị trước các giấy tờ dân sự (Civil Documents) cho mỗi thành viên trong gia đình.

- Làm hộ chiếu cho tất các thành viên đi cùng. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất tám tháng sau khi được cấp visa. (Chú ý ký tên trong hộ chiếu)

- Chuẩn bị các giấy tờ dân sự gồm: Giấy Khai Sinh, Hộ Chiếu, Hộ Khẩu, CMND, Giấy Kết Hôn (nếu có kết hôn), Giấy Ly Hôn (nếu có), Hồ sơ Quân Đội/Đảng Viên/Án Tích (nếu có), vv...

- Làm Lý Lịch Tư Pháp số 2, Lý Lịch Tư Pháp Nước Ngoài (nếu đã từng sống ở nước ngoài trên 1 năm. Diện K là 6 tháng)

- Scan/copy các giấy tờ nêu trên (bản nộp NVC không cần công chứng). Ghi Case Number (HCM...) bằng bút chì tại góc phải trên cùng của mỗi loại giấy tờ nêu trên.

- Dịch thuật sang English các giấy tờ dân sự nêu trên. Không cần dịch Hộ Chiếu (vì HC là song ngữ). (Kể từ Apr/2017, trong Welcome Letter NVC có yêu cầu nộp bản dịch English các giấy tờ dân sự).

*Chú ý quan trọng

One Year Contact Requirement
Immigration and Nationality Act (INA) section 203(g) provides that the Secretary of State shall terminate the registration (petition) of any alien who fails to apply for an immigrant visa within one year of notice of visa availability. The petition may be reinstated if, within two years of notice of visa availability, the alien establishes that the failure to apply was for reasons beyond the alien’s control. Therefore if you do not respond to notices from the NVC within one year you risk termination of your petition under this section of law and would lose the benefits of that petition, such as your priority date.

Theo Luật di Trú, nếu đương đơn không tiến hành xin visa nhập cư trong vòng 1 năm khi visa đáo hạn thì hồ sơ sẽ bị đóng. Đương đơn có thể xin phục hồi, mở lại hồ sơ này trong vòng 2 năm nếu chứng minh vì lý do ngoài tầm kiểm soát của đương đơn.

This topic was modified 2 years ago by vietditru

Share: