Cơn bão lớn nhất từ nhiều năm qua đã ập vào bắc California hôm qua, kéo dài suốt đêm và đã giết chết 2 người, đến thứ sáu 12/12 nó di chuyển về phía nam, đã có lệnh di tản dân chúng ở nhiều nơi.

Cali

Cơ quan National Weather Service cho biết bão đã tràn xuống phía nam hôm sáng thứ sáu, mang theo sấm sét, mưa to và cả gió xoáy nguy hiểm dọc theo bờ biển miền nam California.
Các viên chức Los Angeles đã ban bố lệnh di tản bắt buộc cho cư dân khu vực Glendora, nhất là trong vùng đã bị trận hỏa hoạn Colby hoành hành đốt cháy đến 2,000 mẫu vào tháng giêng năm nay.
Sở Cảnh Sát quận hạt Riverside cũng ra lệnh một số cư dân ở San Jacho phải di tản, vì nơi đây đã xảy ra nạn đất chuồi do một cơn bão lớn vào tuần trước, vốn làm hư hại nhiều nhà cửa và xe cộ.
Trận bão đã khiến nhiều quận hạt phía bắc California cho đóng cửa trường học, thành phố San Franisco hứng đến 3.4 inches nước mưa, cũng như hủy bỏ hay tạm hoãn 240 chuyến bay. Một em 11 tuổi bị cây đè ở Santa Cruz, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.
Tiểu bang Washington cũng bị bão tấn công, nơi cũng có 165,000 người bị mất điện, đến sáng ngày thứ sáu vẫn còn. Một người homeless và con trai 18 tuổi của ông ở phía nam Oregon thiệt mạng khi trại của họ bị cây to ngã đè bẹp.
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: