(TNO) Nga sẽ có biện pháp đáp trả nếu Washington ban hành thêm lệnh cấm vận mới trừng phạt Moscow vì khủng hoảng Ukraine, Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cảnh báo.

seigeiThứ trưởng ngoại giao Nga Sergei Ryabkov – Ảnh: Reuters

Quốc hội Mỹ đã sẵn sàng cho các biện pháp cấm vận mới nhằm vào các tập đoàn sản xuất vũ khí và nhà đầu tư Nga, nhưng Tổng thống Mỹ Barack Obama vẫn chưa nhất trí với điều này, theo Reuters.

“Chúng tôi sẽ không thể để yên chuyện đó mà không đáp trả”, hãng tin Interfax (Nga) dẫn lời ông Ryabkov cho biết. Tuy nhiên, Thứ trưởng Nga không cho biết Moscow sẽ đáp trả như thế nào.

Giới quan sát nhận định quan hệ giữa Nga và Mỹ đang ở mức tồi tệ nhất kể từ sau thời Chiến Tranh Lạnh do Nga sáp nhập Crimea thuộc Ukraine hồi tháng 3 và do Moscow ủng hộ phe đòi ly khai ở miền đông Ukraine.

Các nước phương Tây cho biết đang có bằng chứng cho thấy Nga đã vũ trang cho lực lượng ly khai Ukraine và đã ban hành nhiều biện pháp cấm vận kinh tế đối với các cá nhân và công ty Nga.

Moscow cho đến nay vẫn bác bỏ các cáo buộc nói trên, theo Reuters. Nga cũng đã trả đũa lệnh cấm vận bằng cách cấm nhập thực phẩm của một loạt các nước phương Tây.

Vào hôm 11.12, Thượng viện và Hạ viện Mỹ đều đã nhất trí thông qua đạo luật “Ủng hộ tự do Ukraine”, trong đó cho phép tổng thống trừng phạt Nga và cung cấp vũ khí sát thương cho Kiev.

Hoàng Uy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!