NEW YORK, New York Dân mua sắm online hãy chuẩn bị tiền cho một “Black Friday” mà Amazon sắp tung ra riêng để mừng sinh nhật thứ 20 của công ty, theo tin của CNBC.

209894-TS-070615-AMAZON_400

Hình minh họa. (Hình: Getty Images/Lionel Bonaventure)

Vào Thứ Tư, 15 Tháng Bảy, nhân ngày trọng đại của mình, Amazon sẽ cống hiến một dịp mua sắm toàn cầu, gọi là “Prime Day,” mà theo họ giá cả còn rẻ hơn khi mua vào thời gian một Black Friday chính thức thường có vào cuối Tháng Mười Một mỗi năm.

Dịp mua sắm này nhắm đến khách hàng của chín nước, trong đó có Mỹ, Anh, Canada, và Nhật.

Theo ông Greg Greeley, phó chủ tịch của Amazon Prime, Prime Day sẽ là “một trong những cơ hội mua sắm điên cuồng nhất trên thế giới.”

Đại công ty bán lẻ Amazon cũng hứa hẹn rằng, các đại hạ giá mới sẽ “bắt đầu trong mỗi mười phút.”

Tuy nhiên, theo như tên gọi của nó, “Prime Day” chỉ dành riêng cho thành viên của Amazon Prime mà thôi.

Với lệ phí chừng $99 mỗi năm, thành viên được những chọn lựa đặc biệt cùng những đặc lợi qua các dịch vụ online.

Tính đến Tháng Giêng năm nay, thống kê cho thấy Amazon Prime có được 40 triệu hội viên, trung bình mỗi hội viên mỗi năm chi ra $1,500 để mua sắm, so với chỉ $625 đối với người không phải hội viên.

Amazon Prime có vẻ được nhiều người lưu ý để gia nhập hơn vào những mùa lễ mua sắm.

Amazon loan báo, trong mùa nghỉ lễ năm ngoái, số hội viên US Prime của họ tăng thêm được 10 triệu người.

Amazon báo cáo rằng Black Friday hồi năm ngoái ở Anh là thời gian bận rộn nhất của trang mạng ở quốc gia này, với mức bán 64 danh mục mỗi giây.

Ông James Brooke, giám đốc điều hành tại Rooster PR, cho hay, biến cố vào dịp sinh nhật lần thứ 20 của Amazon không làm át đi hào quang của Black Friday chính thức hằng năm.

Ông tiếp: “Mục tiêu của Amazon là thu hút thêm số khách hàng ghi danh vào Prime Service và đây là cách khôn ngoan khi làm như thế.”

Cũng theo ông Brooke, hơn nữa ngày 15 Tháng Bảy cũng quá xa với ngày Black Friday chính thức, nên không sợ ngày Prime Day của Amazon lấn át ngày mua sắm bận rộn nhất trong năm.

Ông Brooke kết luận: “Đằng nào thì đây là một cách tiếp thị khôn ngoan để đẩy mạnh việc ghi danh tham gia, thương vụ, và lợi nhuận.”

 

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: