TTO –  Theo BBC, một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới Barclays có trụ sở tại Vương quốc Anh vừa sa thải giám đốc điều hành, ông Antony Jenkins.

jenkins-1436340354Tổng giám đốc điều hành Barclays Antony Jenkins vừa bị sa thải sau những bất đồng về chiến lược phát triển với ban lãnh đạo tập đoàn – Ảnh: BBC

Antony Jenkins, giám đốc điều hành được bổ nhiệm từ tháng 8-2012 của Ngân hàng Anh Barclays, vừa bị sa thải do những bất đồng quan điểm với hội đồng quản trị.

Trong thông báo của ban giám đốc tập đoàn, mặc dù ghi nhận những đóng góp quan trọng của ông Jenkins trong ba năm qua nhưng khẳng định lúc này Barclays cần có một người lãnh đạo mới.

Trong lúc tìm kiếm nhân sự thay thế, chủ tịch Barclay, ông John McFarlane, sẽ tạm thời giữ cương vị giám đốc điều hành thay cho ông Jenkins.

Theo nhà báo Kamal Ahmed, biên tập viên mảng kinh doanh thương mại của Đài BBC, trong ba năm qua, ông Antony Jenkins không phạm sai lầm nào, việc ra đi lần này của ông là do những bất đồng với ban lãnh đạo ngân hàng về chiến lược phát triển quy mô của Barclays và tốc độ cắt giảm chi phí.

Những ngày qua ban lãnh đạo cho biết họ không còn tin tưởng vào việc điều hành tập đoàn của ông Jenkins. Nguồn tin của BBC cho biết ông Mike Rake, phó chủ tịch Barclays, đã tới gặp tân chủ tịch John McFarlane nói rằng một số thành viên trong ban lãnh đạo đã không hài lòng với tốc độ tiến triển của ngân hàng.

D.Kim Thoa

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!