LINDLEY, New York (AP) – Cảnh sát tiểu bang New York đang mở rộng khu vực tìm kiếm 2 tù nhân đã trốn khỏi một nhà tù được canh gác kỹ càngi tuần trước đây.209134-Escaped-Prisoners-400

Cảnh sát truy lùng tại Dannemora hôm 16 Tháng Sáu. (Hình: AP Photo/Mark Lennihan)

Hai người đàn ông được cho hay có hình dáng giống như hai tù nhân David Sweat và Richard Matt báo cáo là nhìn thấy ở Quận Steuben, tiểu bang New York, một tuần trước đây. Địa điểm này cách nhà tù tại Dannemora khoảng hơn 300 miles (chừng 480 km) về phía Tây Nam, theo bản tin của cơ quan cảnh sát tiểu bang New York đưa ra vào chiều Thứ Sáu.

Hai người này được nhìn thấy đi bộ gần một bãi đậu xe lửa ở Erwin hôm 13 Tháng Sáu, rồi sau đó nhìn thấy ở Lindley, New York ngày hôm sau, và đi về phía biên giới Pennsylvania.

Bản tin của AP sáng Thứ Bảy nói cảnh sát New York mở rộng cuộc truy tìm về hướng Nam tiểu bang, nơi cách nhà tù khoảng 350 dặm.

Phát ngôn nhân cảnh sát, Beau Duffy, nói giới công lực nhận được tin báo cáo từ người dân, rằng có lẽ 2 kẻ đào tẩu đang ở Quận Allegany County, gần biên giới tiểu bang Pennsylvania.

Các điều tra viên lấy lời khai của các nhân chứng ở cả hai nơi này và cũng xem các băng ghi hình an ninh, tuy nhiên được coi là không rõ ràng.

Bản tin buổi tối (giờ miền Đông) của CNN cho biết lực lượng cảnh sát hùng hậu, trang bị đầy đủ vũ khí, đi dọc theo đường xe lửa gần Friendship, vì có người báo cho biết họ thấy 2 người đàn ông đi bộ gần đó trước đó không lâu.

CNN cũng cho biết cộng tác viên của đài được gởi đến Friendship để theo dõi đã được cảnh sát yêu cầu ra khỏi hiện trường vì nơi đây trở thành “hot spot” – điểm nóng.

Sweat và Matt đục tường, cắt ống thép để trốn khỏi nhà tù Clinton Correctional Facility ở Dannemora hôm 6 Tháng Sáu. Hàng trăm nhân viên công lực hiện đang truy lùng hai người này.

Vào tối ngày Thứ Sáu, giới hữu trách nói rằng một nhân viên cải huấn đã bị cho nghỉ việc có lương để điều tra về vụ vượt ngục, nhưng không cho biết thêm chi tiết nào khác.

 

 

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: