(TNO) Là người rất hiếm khi trải lòng trước báo chí về đời tư, Tổng thống Nga Vladimir Putin gây chú ý khi trò chuyện về các mối quan hệ cá nhân của mình với báo chí, theo hãng tin Ấn Độ IANS.

21062015-putin-afp500_vvlzTổng thống Putin (trái) vừa có cuộc trao đổi hiếm hoi về cuộc sống riêng tư. Ảnh: Ông Putin chụp ảnh cùng nữ vận động viên thể dục Alina Kabayeva – Ảnh: AFP

Là lãnh đạo của nước Nga đang chịu áp lực kinh tế, chính trị khá lớn, Tổng thống Putin khẳng định mình vẫn đang cảm thấy “rất ổn” trong cuộc sống đời thường, hãng tin IANS cho biết ngày 20.6.
Ông Putin thường được cho là người khó đoán, ít khi để lộ cảm xúc hay nói về cuộc sống riêng. Tuy nhiên, khi trả lời báo chí ngày 19.6 bên lề Diễn đàn kinh tế quốc tế ở St.Petersburg, ông thừa nhận mình vẫn đang “có quan hệ tốt” với vợ cũ và hai cô con gái. Hai con gái là những người thường xuyên khiến vị lãnh đạo này có thể thức đến 2 giờ sáng chỉ để nghe nói về những điều nhỏ nhặt, đơn giản.
Hai cô con gái đã trưởng thành Maria và Ekaterina là kết quả từ cuộc hôn nhân đầu tiên của ông Putin, nhưng họ đa phần không không xuất hiện trên mặt báo.
Ông đã ly dị vợ, bà Lyudmila Putina (nguyên là tiếp viên hàng không hãng Aeroflot) vào năm 2013. Trước đây, ông cũng rất hiếm khi xuất hiện cùng vợ trước công chúng, khác với phu nhân Bành Lệ Viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hay đệ nhất phu nhân Michelle Obama, vợ Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Khi được hỏi về việc có “đi bước nữa” hay không, ông Putin cho biết: “Tôi có kế hoạch cho tương lai, nhưng tôi đang ổn”.
Trước đó, truyền thông phương Tây thường đồn rằng ông Putin có quan hệ tình cảm với nữ vận động viên thể dục Alina Kabayeva, nhưng phía Nga chưa bao giờ xác nhận điều này.
IANS cho biết trước đây trong lần trả lời báo chí ở Sardinia (Ý) năm 2014, ông Putin đã “phản ứng trong giận dữ” về thông tin kết hôn với cô Kabayeva. Ông nói: “Tôi nhận thức được rằng các chính trị gia phải sống trong nhà kính, nhưng kể cả khi như vậy mọi thứ cũng phải có giới hạn của nó”.

Nhật Đăng

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!