Thomas Trịnh, người cha một mình nuôi 6 đứa con, chắc hẳn sẽ là một trong những người cha tự hào nhất trong ngày Lễ Cha.

“Điều tốt đẹp nhất của việc làm cha đó là những giây phút hạnh phúc, niềm tự hào khi con cái đạt được mục tiêu,” ông Trịnh nói.
Ông Trịnh là một doanh nhân Intel, cư dân Beaverton, Oregon và cũng là người cha đơn thân nuôi 6 đứa trẻ, trong đó có bốn cô là thủ khoa trường trung học. Các cô con gái của ông Trịnh vừa tốt nghiệp trường trung học Công giáo De La Salle North, cả bốn đều đứng đầu lớp.

“Từ hồi nào đến giờ, bố một mình nuôi bọn con suốt những năm tháng qua. Con chứng kiến bố đi làm việc cả ngày, tối đến chăm sóc 6 chị em chúng con,” cô con gái Victoria Trịnh chia sẻ.
dad

Victoria cho biết nếu nói về ai đó làm việc cực nhọc và hy sinh cho con cái, thì người đó chính là cha cô. “Kỷ luật, tất cả đều là kỷ luật, vì vậy không thể bỏ cuộc,” cô nói.
Ông Trịnh sang Hoa Kỳ định cư từ năm 1982.  sau đó ông dọn đến Beaverton lập nghiệp và xây dựng gia đình.
Thomas Trịnh thừa nhận thực ra chẳng phải dễ dàng gì, nhưng đổi lại việc nhìn thấy các cô con gái thành công khiến ông mãn nguyện. “Hành trình vô cùng khó khăn, nhưng tôi có những đứa con ngoan biết nghe theo lời bố. Bố con chúng tôi rất gần gũi, thân thiết,” ông Trịnh tâm sự.
“Nhìn thấy bố chịu đựng, chưa bao giờ chứng tỏ mình mệt mỏi, chúng tôi có thêm động lực,” Victoria nói.
Cả bốn cô con gái thủ khoa của ông Trịnh sẽ nhập học vào trường y khoa. Hai đứa nhỏ hơn, một trai một gái muốn tiếp bước theo các chị mình.
Ông Trịnh chia sẻ ông sẽ luôn có mặt hỗ trợ các con trên mọi bước đường, và làm bạn với chúng.
Theo KOIN
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: