Ban vận động của ứng cử viên Cộng Hòa cho ghế Tổng Thống Mỹ năm 2016, ông Jeb Bush cho hay cuộc vận động của ông được dự trù diễn ra hôm thứ năm 18/6 ở Charleston đã bị hủy bỏ do vụ tàn sát ở nhà thờ.

19a_ystm
Trong tuyên bố của ban vận động có đoạn ‘Thống Đốc Bush xin chia buồn đến thân nhân các nạn nhân của vụ tàn sát này’. Ông Bush từng là Thống Đốc Florida.

Nhiều ứng cử viên ghế Tổng Thống khi nghe tin thảm kịch ở Charleston đã bày tỏ phân ưu. Bà Hillary Clinton cũng viết: “Thật là tin quá đau lòng, xin chia buồn với tất cả thân nhân”

Ứng cử viên Mike Huckabee của Cộng Hòa, cựu Thống Đốc Arkansas, viết: “Nhà thờ đã biến thành nơi người ta tàn sát, đây là hành vi hết sức hèn nhát, vô nghĩa và đáng khinh bỉ”

Thống Đốc Wisconsin Cộng Hòa Scott Walker, vốn sẽ loan báo có ra ứng cử hay không trong tháng 7, cũng viết: “Xin chia buồn với thân nhân của các nạn nhân”

Thống Đốc Lousiana Bobby Jindal, vốn sẽ loan báo tranh cử vào tuần sau, cho hay: “Tôi rất đau lòng và phẫn nộ, đây là tội ác của sự xấu xa, cần phải bắt cho được hung thủ quái vật này và mang hắn ra trước pháp luật”

Theo Reuters

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: