Một đường dây sản xuất cần sa nằm tại nhà kho ở Acacia Ridge (bang Queensland, Australia) do người Việt cầm đầu vừa bị cảnh sát phát hiện, triệt phá.
Cansa2

Tang vật thu giữ từ nhà kho. Ảnh: Brisbane Times. 

Brisbane Times đưa tin ngày 16/12, cảnh sát đã đột kích 20 bất động sản được thuê khắp đông nam Queensland, Australia. Các khu đất đều được cải tạo thành vườn ươm, trồng khoảng 3.700 cây cần sa, 45 kg lá cần khô và cocaine.

36 người đã bị bắt giữ và buộc tội, trong đó hầu hết có liên quan tới cộng đồng người Việt tại đây, đại diện giới chức Mark Slater cho biết.

“Các căn nhà được thuê đứng tên người Việt. Họ đã thiết kế và cải tạo các căn nhà để trồng cần sa”, Mark Slater cho hay.

“Họ sử dụng các căn nhà này trong một thời gian nhất định, sau đó di chuyển sang địa điểm khác, khôi phục căn nhà như cũ sau khi sử dụng”, đại diện giới chức nói.

Ba người bị cáo buộc cầm đầu đường dây tội phạm này là Khanh Pham, 23 tuổi, Quang Le, 36 tuổi, và Doan Nguyen, 57 tuổi.

15 trong số những người bị bắt sẽ bị trục xuất trong vài tuần tới vì quá hạn visa. 10 người đang bị điều tra và đứng trước nguy cơ bị hủy visa.

Phá đường dây cần sa 20 triệu USD của người Việt
Các thiết bị bị thu giữ. Ảnh: Brisbane Times

Theo ông Mark Slater, đây là đường dây rất tinh vi, đều kết nối với nhà kho ở Acacia Ridge, nơi cung cấp dụng cụ cho các nhà vườn. Họ cũng tổ chức thầu để thiết kế điện và xây dựng.

Cảnh sát cho biết, hơn một triệu USD chất gây nghiện, số thiết bị cùng thuốc và hóa chất đã bị thu giữ tại nhà kho trên đường Miltiadis ở Acacia Ridge. Nhà kho này chỉ cách đồn cảnh sát 500 mét.

Theo Brisbane Times

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: