Cung Lê là một võ sĩ môn võ tự do nổi tiếng nhất của cộng đồng người Mỹ gốc Việt, anh đã từng hạ không biết bao nhiêu đối thủ bằng lối đánh đẹp mắt và cũng đã đóng nhiều phim, với các tài tử lừng danh như Donnie Yên hay Jean Claude Van Dame.

cung le

Mặt đầy máu của Cung Lê sau trận đấu với  Michael Bisping. Photo Courtesy: mmamania.com.

Cali Today News – Mới đây trên võ đài tại Macau, anh đã bị một võ sĩ người Anh tên Michael Bisping hạ đo ván ở hiệp thứ tư vào đêm 23 tháng 8 năm 2014, trong một trận đấu do UFC tổ chức trên võ đài CotaiArena.

Trận đấu xem như đã kết thúc cho Cung Lê khi Bisping tung ra cú đấm cực mạnh vào một mắt của Cung Lê vào hiệp 2, khiến anh chỉ còn trông thấy đối phương chỉ qua mắt còn lại và từ đó anh bị đối phương áp đảo toàn diện.
Phải nói Cung Lê thua trận này là đúng, dù anh bị đấm vào mắt quá xui xẻo. Nhiều khán giả và bình luận viên chuyên môn nhận thấy Bisping có lối đánh từa tựa như Cung Lê, với những cú ra đòn bằng hai tay liên tục hay cú đá xoay người trúng đích rất đẹp.
Tuổi tác cũng là một yếu tố quan trọng, Cung Lê đã trên 40 tuổi và đã ít thượng đài từ 2 năm qua, có lẽ dành thì giờ để đóng phim và chăm sóc gia đình. Có người cho là anh sẽ treo găng giải nghệ sau trận thua này, hoặc ít nhất cũng không tham gia hạng cân 185 pounds, vốn rất bất lợi trước các đối thủ cao hơn và đòn tay dài hơn.
Đây cũng là trận thua hiếm có, gần như độc nhất, anh bị đánh tơi tả vào mặt như thế, nhất là ở hiệp thứ 4 là hiệp anh bị đánh ngã xuống đất. Sau trận đấu gương mặt của anh theo tường trình của một tạp chí võ thuật trông y hệt như một miếng thịt bò đầy máu, sưng lên không giống nét mặt của con người.
Vì mặt anh ra máu nhiều quá nhiều khán giả cũng cảm thấy khá bất mãn khi trọng tài vẫn cho tiếp tục trận đấu. Cung Lê “dính” một đòn lên gối và ngã luôn trong hiệp thứ 4. Nhiều ủng hộ viên ngoại quốc cũng tiếc cho anh trong lần thua này.
Qúy độc giả có thể bấm vào đây để xem Youtube về trận đấu này.
.

 

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: