Sáng ngày 03 tháng 7, gia đình chủ xưởng gỗ gồm 6 người được phát hiện tử vong trên vũng máu tại căn biệt thự khang trang nằm bên quốc lộ 13, Bình Phước. Bộ Công an VN cho biết đã triệu tập một nghi can.

tham-sat-5-ok-5178-1436258344

Hàng chục cảnh sát bao vây, phong tỏa hiện trường án mạng. Ảnh: Phước Tuấn.

6h ngày 7/7, người giúp việc cho gia đình ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi) đến làm thì thấy cổng sau của căn biệt thự nằm sát quốc lộ 13 (xã Minh Hưng, Chơn Thành) bị khóa, cửa trước khép hờ. Vào trong, bà này thấy nhiều vết máu, ông chủ và vợ Nguyễn Thị Ánh Nga (44 tuổi) cùng cậu con trai đã chết. Chạy lên lầu, bà phát hiện thêm con gái ông Mỹ và cô cháu gái (cùng 18 tuổi) chết ở phòng ngủ.

Khi công an đến hiện trường đã tìm thêm được thi thể bé trai 14 tuổi (cháu ông Mỹ) ở cổng nhà. Tất cả họ đều bị trói, nhiều vết thương vùng cổ.

Căn biệt thự khang trang kín cổng cao tường, đồng thời là công ty chế biến gỗ Quốc Anh nằm tại khu đông dân cư. Cảnh sát phong tỏa nghiêm ngặt hiện trường. Hàng trăm người vây kín nhà nạn nhân.

hinh-an-mang-ok.jpg

Cảnh sát tìm dấu vết hung thủ. Ảnh: Chế Bắc

Cơ quan điều tra tình nghi vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng này có thể xuất phát từ một vụ cướp. Hiện trường có nhiều dấu hiệu cho thấy có sự chống cự của các nạn nhân, từ trong nhà ra ngoài sân.

Cảnh sát đã thu giữ dữ liệu từ camera an ninh nhà ông Mỹ để làm rõ những người đến khu vực này vào thời điểm xảy ra sự việc.

Nam công nhân Dương Ly (quê Sóc trăng) cho biết, khoảng 7h30 đang cùng hàng trăm người làm việc tại xưởng phía sau biệt thự thì hay tin gia đình ông chủ bị giết. “Tôi và nhiều người chạy lên thì thấy ông Mỹ nằm chết trên ghế, bà chủ và cậu con trai nằm dưới sàn, máu vương khắp nơi. Túi xách của bà chủ hay đeo văng dưới nền. Đồ đạc trong nhà không có nhiều xáo trộn”, anh Ly nói.

Người dân địa phương cho biết, ông Lê Văn Mỹ là doanh nhân làm ăn phát đạt, sống rất tốt và không có mâu thuẫn với ai. Gia đình ông có nhiều đóng góp cho địa phương.

11720745-1005913779427884-434289228-n.jp

Người thân các nạn nhân. Ảnh: Phước Tuấn.

Hàng chục cảnh sát địa phương, Bộ Công an và lực lượng đặc nhiệm được điều động đến bảo vệ hiện trường, truy tìm dấu vết hung thủ.

15h, một lãnh đạo Cục cảnh sát Hình sự phía Nam cho hay, các nạn nhân bị sát hại tại nhiều vị trí trong căn biệt thự, công tác khám nghiệm hiện trường kéo dài nhiều giờ nhưng vẫn chưa kết thúc. Do tính chất vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Bộ Công an đã phối hợp, chỉ đạo địa phương điều tra, làm rõ.

“Mọi thông tin liên quan đều phải được tìm hiểu tỉ mỉ. Bước đầu chúng tôi đã triệu tập một nghi can”, ông cho biết.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: