1

Giao dịch của tất cả các loại chứng khoán đã khựng lại trên Thị trường Chứng khoán New Work NYSE hôm nay tiếp theo tin tức về những khó khăn kỹ thuật, mặc dầu những chứng khoán do NYSE niêm yết vẫn được giao dịch trên các thị trường khác.

Sau vụ khựng lại, các chứng khoán của Hoa Kỳ đã sụt giá thêm, nhưng với khối lượng thấp, với chỉ số S&P 500 xuống đến mức thấp trong phiên giao dịch và Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và Nasdaq cả hai đều sụt hơn 1 phần trăm.

Ông Mark Otto thuộc Công ty J. Streicher & Co ở New York nói, “Mọi sự nằm trong vòng kiểm soát. Chúng tôi chỉ đợi tin. Không có dấu hiệu hoảng loạn nào”.

Các thị trường Hoa Kỳ đã ở thế báo động ngay cả trước vụ khựng giao dịch, bắt đầu ngay sau 11 giờ 30 sáng, giờ đông bộ Hoa Kỳ, trong khi tình trạng tuột dốc ở các thị trường Trung Quốc khơi ra những quan ngại về tác động đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Bắc Kinh lại công bố một loạt biện pháp khác để khống chế tình trạng bán tống bán tháo các cổ phiếu và cơ quan điều hành chứng khoán cảnh báo về “tình cảm hoảng loạn” nơi các nhà đầu tư trong nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới.

Cổ phiếu Trung Quốc đã sụt hơn 30 phần trăm trong 3 tuần qua và một số nhà đầu tư lo ngại tình hình rối loại ở Trung Quốc nay là một rủi ro lớn hơn so với vụ khủng hoảng ở Hy Lạp.

Ông Scott Brown, trưởng kinh tế gia của công ty Raymond James ở St. Petersburg trong tiểu bang Florida, nói, “Với Trung Quốc, các nhà đầu tư lo ngại rằng đó có thể la dấu hiệu cho một tình trạng suy yếu kinh tế rộng lớn hơn.”

“Chúng ta đã thấy giá các mặt hàng tiện nghi sụt trong những ngày gần đây và có sự lo ngại là Trung Quốc có thể trì trệ nhiều so với dự đoán trước đây.”

Giá đồng sụt xuống mức thấp nhất trong 6 năm, và giá dầu sụt xuống mức thấp nhất trong 3 tháng.

Lo ngại về tình trạng trì trệ ở Trung Quốc sẽ là một quan tâm đối với các công ty Hoa Kỳ, nhất là các công ty chất liệu và công nghiệp, với lợi nhuận phát sinh từ khu vực này.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: