WESTMINSTER – Bên ngoài sảnh, người người tụ tập nói cười, chụp ảnh. Quanh sàn catwalk, các nhóm kỹ thuật chỉnh chu từng góc ánh sáng, âm thanh. Sau hậu trường, các nhà thiết kế tất bật xem lại từ màu trang điểm, kiểu tóc, đến cách đi đứng, tạo dáng, của từng người mẫu. Chỉ còn vài phút nữa là đến giờ khai mạc đêm thời trang Viet Fashion Week tại Rose Center, thành phố Westminster.
205374-NVT-Fashion-1-400

Viet Fashion Week, hai đêm diễn và chín nhà thiết kế gốc Việt.

Sau thành công vào năm ngoái- năm đầu tiên được tổ chức, Viet Fashion Week trở lại với giới yêu thời trang vào hai đêm Thứ Năm và Thứ Sáu, 2 và 3 Tháng Tư, 2015, với chín nhà thiết kế: Calvin Hiệp, Jacky Tài, Annie Nguyễn, Cynthia Bùi, Son Collection, Peter Phan, Vicki Nguyễn, Alexe Quynn, và Timothy Hoàng.

Năm nay, Viet Fashion Week không chỉ thu hút nhiều nhà thiết kế và người mẫu hơn, tổ chức tại địa điểm lớn hơn, mà còn dành riêng một đêm thứ hai để các nhà thiết kế trẻ khoe tài.

“Viet Fashion Week được tạo ra là vì các nhà thiết kế gốc Việt,” Tracy Phạm, giám đốc điều hành Viet Fashion Week, cho biết:

“Cộng đồng mình có nhiều chương trình văn nghệ, thuộc các tên tuổi ca sĩ, nhưng lại không biết nhiều về các tài năng thiết kế. Bên cạnh đó, chúng ta có nhiều thương hiệu thời trang quốc tế, mong rằng một ngày nào đó, khi nhắc đến những cái tên như Peter Phan hay Timothy Hoàng thì tất cả mọi người đều biết. Mục đích của Viet Fashion Week là muốn đưa tên tuổi của các nhà thiết kế Việt Nam đến với nhiều người hơn.”

Nữ tính và cổ điển với Quynntessential Couture.

Cô nói thêm về các nhà thiết kế trẻ: “Đêm thứ hai đặc biệt dành cho những nhà thiết kế triển vọng. Nhiều người trong số họ mới đi học ra thôi, nhưng tài năng của họ thì sánh được với các nhà thiết kế kỳ cựu nhất.”

Bản thân Tracy Phạm là một người có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực người mẫu và thời trang. Cô làm người mẫu từ năm 16 tuổi. Khi vào đại học, cô tham gia các hoạt động của hội sinh viên Việt Nam tại trường và giúp đạo diễn các chương trình thời trang.  Vào năm 2007, cô tạm ngưng công việc người mẫu và mở công ty riêng có tên Runway Entertainment để tuyển mộ và đào tạo người mẫu cho các chương trình thời trang chuyên nghiệp. Từ đó đến nay, các người mẫu của Runway Entertainment tham gia khoảng 300 chương trình lớn nhỏ khắp Hoa Kỳ.

Ý tưởng của Tracy Phạm về một tuần lễ thời trang cho cộng đồng người Việt hải ngoại mới chính thức khởi sự vào năm ngoái. Khác với nhiều tuần lễ thời trang khác, tại Viet Fashion Week, các nhà thiết kế có thể dành toàn bộ thời gian để tập trung hoàn tất bộ sưu tập. Các việc khác như tuyển người mẫu, bán vé, quảng cáo tên tuổi… đã có ban tổ chức và các nhà tài trợ.

“Ở Viet Fashion Week, tôi được gặp các nhà thiết kế khác và được trình bày bộ sưu tập của mình. Rất vui khi có dịp tham gia chương trình này,” nhà thiết kế Alexe Quynn của Quynntessential Couture nói. Cô cho biết mình có ý định theo đuổi ngành thời trang từ năm cuối trung học. Tại Viet Fashion Week, bộ sưu tập của cô mang đậm chất nữ tính và cổ điển của thời trang quý tộc Âu Châu.

Khác lạ với thiết kế của Timothy Hoàng.

“Đây là lần đầu tiên mình được tham dự một chương trình thời trang lớn như thế này. Hai bộ sưu tập của mình dùng màu đen, hoàn hảo và huyền bí, nhưng không kém phần trẻ trung và năng động. Mình rất hồi hộp, hy vọng mọi thứ đều tốt đẹp,” Timothy Hoàng, một nhà thiết kể trẻ khác, nói.

Timothy cho biết mình yêu thích thời trang từ nhỏ. Mười bảy tuổi, anh bắt đầu có thiết kế tham dự các buổi trình diễn, và từng đoạt một số giải thưởng, như giải Best in Show tại Alamo Fashion Competition của trường Saddle Back College. Anh vẫn đang theo học ngành thời trang tại Fashion Institute of Design and Merchandise, và thời điểm tham dự Viet Fashion Week cũng trùng với mùa thi tại trường.

Nhạc nổi lên, đèn rực sáng, mọi ánh nhìn hướng bắt đầu đổ về phía sân khấu để chiêm ngưỡng các tác phẩm thời trang muôn màu muôn vẻ trên sàn diễn Viet Fashion Week. Từ cổ điển đến phá cách, từ những tà áo dài thướt tha đến các bộ bikini nóng bỏng, các bộ sưu tập đem lại nhiều cảm xúc khác nhau trong lòng người xem. Và họ, những nhà thiết kế trẻ gốc Việt, với tài năng và sự làm việc không mệt mỏi, hứa hẹn sẽ sớm là các tên tuổi lớn nhất của giới yêu thời trang.

 

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: