Lần đầu tiên trong hơn 30 năm, Little Saigon sẽ không có hội chợ Tết 2016 chính ở Garden Grove, Westminster hay Santa Ana.

The Lion Dance pranced through the Tet Festival and thrilled and entertained the crowds. ///Additional Info: s.gg.tetfestival.0130.wm.jpg --- Photo By WAYNE MAH FOR THE ORANGE COUNTY REGISTER -- 01/29/12 Visitors to the Tet Festival were treated to a wide sampling of foods, cultural sights and sounds as the Vietnamese and Asian community celebratd the Lunar New Year and the Year of the Dragon. The Tet Festival was held in Garden Grove Park.

Sẽ không có hội chợ Tết 2016 tại Garden Grove, Westminster hay Santa Ana

Trong những năm qua, tương lai hội chợ Tết ở Little Saigon, quận Cam đã bấp bênh. Đến năm 2015 thì cuộc tranh luận về số phận hội chợ Tết đã lên đến đỉnh điểm.

Các quan chức Garden Grove đã làm nhiều người ngạc nhiên khi không yêu cầu Cộng đồng Việt Nam miền Nam California lại đứng ra tổ chức hội chợ Tết 2016, mặc dù cách đây hai năm họ đã cứu Little Saigon khỏi việc không có hội chợ Tết sau khi Tổng hội Sinh viên Việt Nam dời hội chợ ra Costa Mesa trong một tranh chấp về hợp đồng với thành phố.

Cộng đồng Việt Nam miền Nam California vẫn đang nợ thành phố Garden Grove $27.000 Mỹ kim từ hội chợ Tết 2015.

Garden Grove ra thông báo cho biết, họ sẽ nhận đơn từ bất cứ tổ chức nào muốn tổ chức hội chợ Tết tại Little Saigon. Hai tuần trôi qua, mọi việc vẫn “lặng như tờ.”

Khoảng 11 tiếng trước hạn chót nộp đơn vào ngày 29 tháng 10, hai tổ chức phi lợi nhuận Việt-Mỹ nộp giấy tờ.

Hơn một tuần sau, Cộng đồng Việt Nam miền Nam California tuyên bố họ đã ký hợp đồng với quận Cam tổ chức hội chợ Tết tại Mile Square Park ở Fountain Valley, nâng số hội chợ Tết trong quận lên 3.

Nhưng vào ngày 10 tháng 11, chỉ vài giờ trước khi Hội đồng thành phố Garden Grove xem xét và phê chuẩn hội chợ Tết tại Garden Grove Park, thì hai tổ chức phi lợi nhuận đã rút đơn với lý do không đủ thời gian huy động tài chánh và tổ chức lễ hội.

Như vậy, lần đầu tiên trong hơn 30 năm, Little Saigon sẽ không có hội chợ Tết 2016 chính ở Garden Grove, Westminster hay Santa Ana.

Theo OC Register

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: